Tuesday, January 8, 2019

Ngay sau buổi đối thoại với lãnh đạo chính quyền quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng chiều 8/1, người dân ở khu vực xung quanh bãi rác Khánh Sơn (phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu) lại chặn xe chở rác vào bãi và đề nghị được đối thoại với lãnh đạo cao nhất của thành phố do quá bức xúc tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây.

Đà Nẵng: Dân chặn xe vào bãi rác, đề nghị đối thoại với lãnh đạo thành phố - Ảnh 1.
Lãnh đạo chính quyền quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đối thoại với người dân ở khu vực xung quanh bãi rác Khánh Sơn chiều 8/1
Phát biểu tại buổi đối thoại về tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu vực bãi rác Khánh Sơn do ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chủ trì chiều 8/1, nhiều người dân sống ở khu vực xung quanh bãi rác bức xúc trình bày việc không chịu nổi mùi hôi thối từ bãi rác, nên đã ngăn không cho xe chở rác từ trung tâm thành phố vào bãi. 
Đà Nẵng: Dân chặn xe vào bãi rác, đề nghị đối thoại với lãnh đạo thành phố - Ảnh 2.
Ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chủ trì buổi đối thoại
Đà Nẵng: Dân chặn xe vào bãi rác, đề nghị đối thoại với lãnh đạo thành phố - Ảnh 3.
Người dân bức xúc trình bày không chịu nỗi tình trạng ô nhiễm môi trường và đề nghị được đối thoại với lãnh đạo chính quyền thành phố
Đà Nẵng: Dân chặn xe vào bãi rác, đề nghị đối thoại với lãnh đạo thành phố - Ảnh 4.
Người dân chặn xe chở rác vào bãi liên tiếp trong hai ngày 7 và 8/1

Đà Nẵng: Dân chặn xe vào bãi rác, đề nghị đối thoại với lãnh đạo thành phố - Ảnh 5.
Hàng trăm lượt xe vận tải rác ùn tắc tại khu vực ra vào bãi rác Khánh Sơn
Người dân trong khu vực đề nghị được đối thoại với lãnh đạo cao nhất của thành phố và mong nhận được câu trả lời thoả đáng, rõ ràng cho câu hỏi bao giờ di dời bãi rác Khánh Sơn? Nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn tha thiết nhất của người dân là bãi rác phải được đóng cửa hoặc di dời đi nơi khác trong năm 2019. 
Tiếp nhận các ý kiến tại buổi đối thoại, ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chia sẻ, chính quyền Quận đã báo cáo xin ý kiến của lãnh đạo TP về mong muốn của người dân; thành lập tổ công tác giám sát các hoạt động vận tải rác ra vào khu vực bãi rác Khánh Sơn.
Ngay sau buổi đối thoại, người dân trong khu vực lại chặn xe chở rác vào bãi ngay từ khu vực ngã tư Hoàng Văn Thái - Huỳnh Thị Bảo Hoà (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Hàng trăm xe tải chở rác do không vào được bãi đành phải quay đầu hoặc cho xe vào khu vực lề đường Huỳnh Thị Bảo Hòa, Hoàng Văn Thái... để chờ được giải quyết.
Ngay trong chiều 8/1, Văn phòng UBND TP đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sau buổi họp với các ban, ngành chức năng liên quan về việc người dân chặn xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn như sau:
Yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các giải pháp đồng bộ để thông xe vận chuyển rác ngay trong ngày 8/1; Yêu cầu Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng thực hiện nghiêm ngặt quy trình xử lý chất thải tại Bãi rác Khánh Sơn.
Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị giám sát và hỗ trợ chuyên môn để đảm bảo cao nhất kết quả xử lý vấn đề môi trường tại khu vực Bãi rác Khánh Sơn.
Trước mắt, thống nhất cho phép thành lập Tổ công tác ứng trực 24/24 để phối hợp xử lý các tình huống phát sinh tại khu vực Bãi rác Khánh Sơn. Thành phần, quy chế phối hợp, trách nhiệm của từng thành viên tham gia, phương pháp hoạt động chuyên môn,…của Tổ công tác do Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu quyết định.
Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND thành phố phê duyệt và triển khai kế hoạch xử lý vấn đề vệ sinh môi trường, không để ảnh hưởng đến việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.


Đà Nẵng: Dân chặn xe vào bãi rác, đề nghị đối thoại với lãnh đạo thành phố

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States