Monday, May 28, 2018

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cho biết, trong buổi làm việc với em D. - người tố anh rể bạo hành trong thời gian dài, nữ sinh này bày tỏ nguyện vọng muốn chấm dứt sự việc và tiếp tục được đến trường học tập trong thời gian tới.
Liên quan đến vụ việc BTV Minh Tiệp của VTV bị em vợ là T.D (15 tuổi, học sinh lớp chuyên Sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) tố bạo hành gây xôn xao dư luận, ông Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh từ Cục bảo vệ trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), phía Sở đã nhanh chóng vào cuộc xác minh thông tin đồng thời xuống gia đình nữ sinh trên để tìm hiểu, lắng nghe chia sẻ của gia đình.
Cũng theo ông Phương, qua tiếp xúc với D. và gia đình hiện sức khỏe tâm lý của cháu D. hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh. “Đoàn công tác của Sở có nói chuyện, xác minh sự việc, để xem cháu D. có nguyện vọng như thế nào. Lúc này, D. có nói, sự việc đó là chuyện nhỏ, mong muốn dư luận chấm dứt không tiếp tục đẩy câu chuyện đi xa hơn nữa. Chính vì thế chúng tôi lắng nghe và đã báo cáo về Cục bảo vệ trẻ em như vậy”, ông Phương chia sẻ.
Trước đó, nữ sinh T.D từng lên mạng tố anh rể bạo hành trong suốt thời gian dài. Anh: Facebook
Trước đó, nữ sinh T.D từng lên mạng tố anh rể bạo hành trong suốt thời gian dài. Anh: Facebook
Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cũng cho rằng, dù em D. sinh sống tại Hà Nội nhiều năm nay nhưng quê của em ở Ninh Bình. Chính vì thế khi em về quê phía Sở đã xuống tìm hiểu. Quan điểm của đơn vị này là luôn quan tâm đến lợi ích, quyền lợi của trẻ em chứ không bao che nếu sự việc là có thật.
Trong khi đó, chia sẻ với PV bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em - Bình đẳng giới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình (LĐTBXH) cho biết, chiều 27/5 đơn vị này đã đến xác minh làm việc với gia đình em T. D về thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, thông tin về việc em D. bị gia đình khống chế đưa từ Hà Nội về Ninh Bình, cách ly, không cho sử dụng mạng xã hội là hoàn toàn không chính xác. D. được nghỉ hè nên gia đình mới đón về quê chơi.
Trong buổi tiếp xúc, bố nữ sinh này xác nhận chuyện xô xát giữa anh rể với D. là có. Tuy nhiên, ông này khẳng định không có bạo hành.
“Bố em D. nói trong lúc nóng giận không kiềm chế được thì anh rể có bạt tai cháu nhưng không có chuyện bạo hành thường xuyên. Bố cháu chia sẻ rằng, hôm đó, BTV Minh Tiệp đi làm về khuya thì có nhà tắm chung nhưng cháu sử dụng quá lâu làm anh rể giục nhiều lần nhưng khi ra thì cháu không khiêm tốn nên anh rể đã nổi nóng và bạt tai… Chúng tôi cũng quan sát trên thân thể cháu không có thương tích, tinh thần bình thường chứ không có chuyện giam giữ như thông tin trên mạng xã hội lan truyền…”, bà Hằng nói.
Về nội dung đăng tải trên facebook bà Hằng cho hay, nữ sinh này cũng xác nhận có chia sẻ việc này với một bạn thân. Khi được hỏi thì D. nói chỉ có nguyện vọng được đi học tiếp.
Cũng theo bà Hằng, sau khi lắng nghe chia sẻ từ hai phía, đoàn công tác cũng đã có đề nghị gia đình, nếu thực sự có va chạm giữa D. và anh rể thì phải có phương án giải quyết, trao đổi để rút kinh nghiệm, chấm dứt sự việc. Ngược lại, nếu sự việc mâu thuẫn không có gì nghiêm trọng thì gia đình cũng nên động viên D. chú ý hơn trong việc xử lý các tình huống, mối quan hệ trong gia đình, cũng như ngoài xã hội.
“Chúng tôi đã trao đổi gia đình là phải gần gũi tâm sự với cháu, xem xét tạo điều kiện nguyện vọng cho cháu, ví dụ như nếu cháu không muốn tiếp tục ở với anh chị. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nói chuyện và đưa ra lời khuyên đối với cháu làm sao cho khéo léo và tinh tế hơn”, bà Hằng nói.

Nữ sinh “tố” anh rể bạo hành mong muốn chấm dứt sự việc, tiếp tục đến trường

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States