Thursday, December 14, 2017

Do sai phạm liên quan đến việc lắp đặt camera có nguồn gốc Trung Quốc tại toà nhà liên cơ quan của Sở Y tế Long An, ông Lê Thanh Liêm (nguyên Giám đốc sở) bị cơ quan chức năng khởi tố. Ông Liêm đã nghỉ công tác từ tháng 2/2017 và có quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/12/2017.

Trưa 14/12, xác nhận với PV, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố ông Lê Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Sở Y Tế Long An, để điều tra về việc "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".
Vụ án mà cảnh sát kinh tế đang điều tra có liên quan đến sai phạm trong thực hiện gói thầu cung cấp, lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh thuộc công trình Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm mỹ phẩm, Trung tâm Giám định y khoa, Trung tâm Giám định pháp y, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm do Sở Y tế tỉnh Long An làm chủ đầu tư.

Ông Liêm bị khởi tố do Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Ông Liêm bị khởi tố do "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".
Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 4/2014, một công ty tư nhân tại TP Tân An đã trúng thầu gói trên với giá hơn 1,9 tỉ đồng. Các thiết bị được đấu giá có xuất xứ tại Nhật Bản, hiệu Sony. Nhưng tháng 7/2014, công ty trên đã xin thay đổi xuất xứ các thiết bị, từ xuất xứ Nhật Bản sang Malaysia, Trung Quốc, từ xuất xứ Mỹ sang xuất xứ Thái Lan... Việc thay đổi được sở Y tế đồng ý, thời gian lắp đặt được kéo dài thành 150 ngày.
Vào cuộc xác minh theo quyết định của UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh Long An kết luận sở Y tế Long An đã có sai sót trong hồ sơ yêu cầu, đánh giá hồ sơ đề xuất như cán bộ thẩm định giá không làm rõ nhiều tiêu chí đánh giá về năng lực và kinh nghiệm. Từ đó dẫn đến việc xét trúng thầu đối với công ty không đủ năng lực tài chính và phải điều chỉnh thời gian thực hiện.
Ngoài ra, sở Y tế đã đồng ý cho lập thủ tục thay đổi xuất xứ, ký phụ lục hợp đồng không điều chỉnh giá đã không thực hiện hết vai trò trách nhiệm, dẫn đến thanh toán cho nhà thầu cao hơn thực tế chênh lệch số tiền gần 700 triệu đồng. Hồ sơ nghiệm thu và thanh toán dung lượng ổ cứng lưu trữ cũng chênh lệch hơn 6 triệu đồng so với hợp đồng, thừa khối lượng dây mạng hơn 2.000m so với thực tế thi công, dẫn đến chênh lệch giá trị gần 30 triệu đồng.
Sau khi có kết luận thanh tra, ông Lê Thanh Liêm đã có văn bản gửi UBND tỉnh khiếu nại về các sai phạm liên quan trong kết luận.
Đến tháng 11/2016, Đoàn công tác số 7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng tại Long An cũng đề nghị Thường trực Tỉnh ủy Long An chỉ đạo các cơ quan liên quan trong tỉnh điều tra làm rõ một số sai phạm.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An bị khởi tố

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States