Sunday, October 15, 2017

Trong buổi họp báo diễn ra sáng 15/10 tại khách sạn Daewoo (Hà Nội), ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III - Thanh tra Chính phủ cho rằng, một số người đã ghi âm lén nội dung phát biểu chỉ đạo của ông rồi cắt xén nội dung, làm méo mó sự thật và phát tán lên mạng xã hội.


Ông Nguyễn Minh Mẫn tại buổi họp báo sáng nay.
Ông Nguyễn Minh Mẫn tại buổi họp báo sáng nay.
Bắt đầu buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Mẫn trình bày về truyền thống cách mạng của gia đình mình. Bản thân ông cũng là người chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.
Ông Mẫn cũng khẳng định luôn tuân thủ mọi quy định của cơ quan nơi ông làm việc là Thanh tra Chính phủ.
"Tuy nhiên, trong quá trình tôi làm việc, một số người đã ghi âm lén nội dung phát biểu chỉ đạo của tôi. Họ cắt xén nội dung, làm méo mó sự thật và phát tán nội dung này lên mạng xã hội, lên một số cơ quan báo chí" - ông Mẫn nói.
Theo ông Mẫn, một số người đã vu khống ông là xúc phạm, nói xấu và mạt sát báo chí. "Họ căn cứ vào đâu, đã được cơ quan pháp luật thẩm định nội dung đó hay chưa mà khẳng định tôi bưng bít thông tin, mạt sát báo chí? Việc làm này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của cán nhân tôi và gia đình tôi"- ông Mẫn nói.
Theo ông Mẫn, việc "đánh hội đồng" lần thứ nhất khi ông phát biểu chỉ đạo tại cuộc công bố quyết định thanh tra Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh ngày 27/9/2016, có người đã "lén ghi âm" và "cắt xét lời phát biểu" rồi đăng tải lên mạng xã hội. Lần thứ hai ông bị "đánh hội đồng" là dịp 2/9, khi Thanh tra Chính phủ có kết luận liên quan đến phát biểu của ông tại buổi công bố Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh thì "một số cá nhân đã lấy tài liệu mật này và cung cấp cho báo chí để đăng tải" làm ảnh hưởng đến ông.
"Tại cuộc họp hôm nay, một lần nữa tôi khẳng định rằng, tôi làm việc theo chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của mình theo đúng quy định của pháp luật. Chính vì vậy tôi không có bất kỳ một thiếu sót, sai sót nào cả. Tôi làm đúng pháp luật nên tôi không phải xin lỗi bất kỳ ai hết" - ông Mẫn nhấn mạnh trong thông cáo báo chí.
Đáng chú ý, nhiều câu hỏi của báo chí xung quanh việc "bị vu khống", "bị đánh hội đồng", trù dập và có kiến nghị lên Tổng Thanh tra Chính phủ hay không, đều bị ông Mẫn từ chối trả lời bởi cho rằng những câu hỏi này “liên quan đến cơ quan tổ chức”.
Đồng thời ông Mẫn đề nghị các cơ quan chức năng, cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm pháp luật trong việc chèn áp, trù dập, "đánh hội đồng" ông.
Trước đó vào ngày 14/10, trao đổi với PV, bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, cho biết đơn vị đã đồng ý cấp phép cho ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo với tư cách cá nhân. Nội dung họp báo là ông Mẫn cũng cấp thông tin cá nhân ông không xúc phạm, mạt sát phóng viên báo chí và cung cấp thông tin về truyền thống yêu nước, cách mạng của gia đình ông Mẫn.
Thanh tra Chính phủ cũng đã có kết luận xác minh vụ việc ông Nguyễn Minh Mẫn trong buổi công bố thanh tra Đại học Quốc gia TP HCM vào tháng 9/2016 có những phát ngôn không chuẩn mực khi nói về nhà báo, báo chí. Qua đó thống nhất hình thức xử lý là yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn xin lỗi.
Thanh tra Chính phủ xác định giọng nói trong đoạn ghi âm được đưa lên mạng xã hội trước đó là của ông Nguyễn Minh Mẫn. Tuy nhiên trả lời báo chí ông Mẫn liên tục khẳng định sẽ không xin lỗi theo yêu cầu của Tổng Thanh tra Chính phủ.

Ông Nguyễn Minh Mẫn họp báo: "Tôi làm đúng pháp luật, không phải xin lỗi bất kỳ ai"

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States