Sunday, July 2, 2017

Trước thông tin phản ánh nhiều người thân của Chủ tịch huyện Minh Hoá được nhận vào làm việc tại các cơ quan trong huyện chỉ trong vòng một năm, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã giao Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh, làm rõ.

Theo đó, sau khi nhận được đơn tố cáo ông Đinh Hữu Niên, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa đưa hàng loạt con cháu vào diện viên chức chỉ trong một thời gian ngắn, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành xác minh, làm rõ.
Trước đó, bà Đinh Thị Lòng, một người dân trú tại xã Quy Đạt, huyện Minh Hóa đã làm đơn khiếu nại Chủ tịch huyện Minh Hóa Đinh Hữu Niên đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với con bà là Cao Thị Thu Hiền (SN 1992) để nhận người nhà vào thế chỗ tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện.
Theo đơn khiếu nại của bà Lòng, con gái bà được ký hợp đồng lao động vào làm nhân viên y tế học đường vào tháng 9/2015 (do Chủ tịch huyện bấy giờ ký), hợp đồng này có thời hạn đến khi tuyển viên chức. Tuy nhiên, đến ngày 26/10/2016, ông Đinh Hữu Niên lại ký quyết định hủy hợp đồng rồi nhận ông Cao Đức Lâm (cháu ruột vợ) vào thế chỗ mà không thông qua tuyển dụng.
Trước đó, việc điều chuyển 145 cán bộ, giáo viên tại 43/53 trường học trên địa bàn huyện Minh Hóa cũng khiến dư luận bức xúc
Trước đó, việc điều chuyển 145 cán bộ, giáo viên tại 43/53 trường học trên địa bàn huyện Minh Hóa cũng khiến dư luận bức xúc
Bên cạnh đó, đơn này còn tố cáo, chỉ trong vòng 1 năm từ 2015 đến đầu 2016, nhiều người thân là con, cháu của ông Đinh Hữu Niên đã được nhận vào làm việc tại các cơ quan trong huyện Minh Hóa như: cháu làm việc tại Trường phổ thông dân tộc nội trú, con rể làm tại Văn phòng một cửa UBND huyện, con gái làm tại Trạm Y tế xã Trung Hóa, con trai làm tại Trung tâm dạy nghề huyện...
Liên quan đến vấn đề điều chuyển 145 cán bộ, giáo viên tại 43/53 trường học trên địa bàn huyện Minh Hóa trong năm 2016 không đúng quy định, vào ngày 5/5 vừa qua, ông Đinh Hữu Niên cũng đã bị Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm điểm.

Nhiều người nhà chủ tịch huyện vào viên chức “bất thường”!

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States