Friday, July 21, 2017

Hiện tại, Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân 1 đang tiến hành lập phao quây để đánh dấu vị trí nhấn chìm vật chất xuống biển Bình Thuận, đồng thời dựng hàng rào lưới chắn để ngăn sự lan truyền của vật chất thải xuống ra bên ngoài khu vực cho phép.

Theo thông tin của người dân sống tại xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận), hôm nay ngày 21/7, đơn vị này vẫn chưa tiến hành việc nhấn chìm vật chất xuống biển.
Theo thông tin PV có được, hiện tại Viện Hải dương học Nha Trang đang tiến hành quan trắc tại 12 điểm xung quanh khu vực được cho phép nhấn chìm số vật chất là bùn, cát thu được từ quá trình nạo vét khu vực cảng của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1.
Khu vực biển được cấp phép nhận chìm gần 1 triệu m3 vật chất
Khu vực biển được cấp phép nhận chìm gần 1 triệu m3 vật chất
Trong 1 diễn biến khác, thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ Tài nguyên – Môi trường về việc thực hiện giấy phép nhận chìm gần 1 triệu m3 vật chất sau nạo vét xuống vùng biển thuộc xã Vĩnh Tân mà Bộ đã cấp ngày 23/6. Trong đó, UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị bổ sung thêm 10 điểm quan trắc tại các khu vực nuôi cá lồng bè, lấy nước nuôi tôm giống, làm muối, bãi hải đặc sản…
Trước đó, Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 đã nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhận chìm ở biển vật liệu nạo vét vũng quay tàu và khu nước trước bến chuyên dùng phục vụ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1.
Đề nghị này đã được Bộ Tài nguyên – Môi trường chấp thuận. Tổng diện tích được phép nhận chìm là 30ha mặt nước biển, nơi nhận chìm có độ sâu không quá 30m ở vùng biển thuộc xã Vĩnh Tân.
Theo hồ sơ của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1, vật chất được cho phép nhận chìm xuống biển có 80% là sạn sỏi cát, 2% là bùn và sét, còn lại là là vỏ ốc, sò…

Đang quây phao đánh dấu vị trí nhận chìm 1 triệu m3 chất thải xuống biển

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States