Tuesday, May 30, 2017

Tại cuộc họp báo lúc 9h sáng nay (30/5) tại Hội trường UBND tỉnh Hòa Bình, TS Trương Qúy Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã nhận trách nhiệm về vụ việc nghiêm trọng này.Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch tỉnh Hòa Bình (Ảnh: P.C)

Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch tỉnh Hòa Bình (Ảnh: P.C)
Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch tỉnh Hòa Bình (ảnh trên) cho biết, đến 8h00 sáng ngày 30/5, có 7 bệnh nhân tử vong, 11 bệnh nhân đã được chuyển xuống bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm 29/5 để điều trị và đã qua cơn nguy kịch.
Trước đó, đại diện UBND tỉnh đã trực tiếp thăm hỏi, động viên bệnh nhân, thắp hương cho các bệnh nhân đã qua đời trong sự cố y khoa nêu trên. Đồng thời, cử Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến các gia đình có bệnh nhân qua đời để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng, bệnh nhân đang điều trị 2 triệu đồng.

TS Trương Qúy Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (Ảnh: P.C)
TS Trương Qúy Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (Ảnh: P.C)
TS Trương Qúy Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (ảnh trên) cho biết, đây là sự cố y khoa hy hữu xảy ra tại đơn nguyên Thận nhân tạo, nơi có thâm niên điều trị cho bệnh nhân trên 10 năm và mỗi năm điều trị thường xuyên cho trên 100 người bệnh.
“Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tôi xin nhận trách nhiệm về sự cố y khoa này và gửi lời chia buồn đến gia đình có bệnh nhân tử vong, xin lỗi các gia đình và cộng đồng”, TS Dương nói.
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết: đối với các bệnh nhận chạy thận theo chu kỳ, bệnh viện đã bố trí xe đưa các bệnh nhân xuống Hà Nội lọc máu theo chu kỳ, hai ngày một chuyến.
Nhằm chia sẻ với bệnh nhân, bệnh viện đã trích quỹ hỗ trợ thêm mỗi bệnh nhân tử vong 3 triệu đồng. Trước đó, bệnh viện đã hỗ trợ mỗi bệnh nhân tử vong 10 triệu đồng.
Đã khám nghiệm tử thi 7 trường hợp tử vong

Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình (Ảnh: P.C)
Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình (Ảnh: P.C)
Chia sẻ tại buổi họp báo, Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, xác định đây là sự cố y khoa nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
Do đó, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra vụ việc.
“Chúng tôi đã trao đổi, làm việc với lãnh đạo BV, Sở Y tế để làm sao đảm bảo an ninh trật tự; phối kết hợp báo chí, đưa tin chính thống, định hướng dư luận; giao các huyện có nạn nhân tiếp cận để gia đình không kéo lên tỉnh gây áp lực cho bệnh viện. Chúng tôi tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra theo quy định của pháp luật; đồng thời báo cáo Bộ Công an.
Đến sáng 30/5, Công an tỉnh Hòa Bình đã bàn giao 7 thi thể nạn nhân tử vong cho gia đình để đưa về quê an táng theo phong tục”, Đại tá Sửng thông tin.
Ông Trần Quang Khánh - Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết: Sự cố khá nghiêm trọng, gây tử vong 7 trường hợp. Về góc độ quản lý ngành y tế, chúng tôi đã chỉ đạo ngừng hoạt động khoa thận nhân tạo ngay sau khi có sự cố, tập trung cứu chữa bệnh nhân, hạn chế tối đa số bệnh nhân tử vong.

Giám đốc bệnh viện nhận trách nhiệm vụ 18 người chạy thận sốc phản vệ

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States