Sunday, March 12, 2017

Sáng nay 13/3, chị C., phụ huynh của bé N. (trong vụ việc gia đình phản ánh bé lớp 1 bị xâm hại tình dục khi đang theo học ở Trường tiểu học Lương Thế Vinh, Thủ Đức, TPHCM) đã làm việc với Hội bảo vệ trẻ em TPHCM.

Trước các quan truyền thông báo chí và các luật sư tại Hội, chị C. đã kể lại sự việc diễn ra vào ngày 14/2 với con gái mình. Một lần nữa, chị khẳng định, tối 14/2, chị phát hiện con mình bị máu chảy rất nhiều ở vùng kín. Sau khi hỏi han và nghe con kể lại việc “chú làm con đau”, người mẹ đã lập tức đưa vào con bệnh viện Từ Dũ để kiểm tra.
Chị C. cũng nói, theo quy định bệnh viện Từ Dũ không khám bệnh cho bé 7 tuổi mà sẽ chuyển qua bệnh viện Nhi Đồng. Nhưng khi chị nói con mình có khả năng bị xâm hại tình dục thì họ đã tiếp nhận và tiến hành chụp ảnh, khám theo quy trình pháp y.

Gia đình bé N. làm việc với Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM để theo đuổi vụ việc nghi bé bị xâm hại tình dục tại trường.
Gia đình bé N. làm việc với Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM để theo đuổi vụ việc nghi bé bị xâm hại tình dục tại trường.
Sau khi kiểm tra, bác sĩ ở bệnh viện Từ Dũ nói với chị C., con chị bị xâm hại, hướng dẫn chị đi tố cáo lên công an. Còn kết quả, theo quy định hiện hành thì bệnh viện không gửi cho bệnh nhân mà chuyển cho pháp y.
Ngày hôm sau 15/2, chị gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an và có buổi làm việc tại trường. Tại đây, chị cho biết, đã xem lại camera vào hôm xảy ra sự việc. Tuy nhiên, camera số 4 đặt gần vị trí cháu N. vào thời điểm 11h18 đến 12h22 trong ngày 14/2, ngày được cho là xảy ra sự việc lại bị mất dữ liệu. Trong khi, các camera vào thời điểm đó đều có dữ liệu bình thường. Khi đó, chị đã đề nghị cơ quan công an và nhà trường làm rõ vấn đề này.

Hai chiếc quần của bé N. bị dính máu sau ngày học 14/2.
Hai chiếc quần của bé N. bị dính máu sau ngày học 14/2.
Tuy nhiên, từ ngày 15/2/2017 đến nay, chị C. không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ nhà trường hay cơ quan công an. Tất cả mọi thông tin chị đều phải chủ động liên hệ để hỏi.
“Tôi phải hỏi đến 3 lần phía cơ quan công quận có nói trường đã trả lời bằng văn bản giải thích về việc camrera bị xóa dữ liệu rằng do bảo mẫu dập cầu giao. Mà chỉ camrera số 4 nối với cầu giao này. Nhưng gia đình không nhìn thấy văn bản này”, chị C. nói.
Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Đoàn luật sư TPHCM, Chi hội trưởng Chi hội luật sư bảo vệ quyền trẻ em TPHCM bày tỏ quan điểm, qua làm việc với phụ huynh, bà thấy có hiện tượng bé bị xâm hại. Nếu con không bị xâm hại, một người mẹ không bao giờ lại đi bêu rếu ra con bị xâm hại.
Về việc thông tin từ Phòng GD-ĐT Thủ Đức cho rằng bé bị té, bà Nữ bày tỏ bé học bán trú, nếu bé bị té đến ra máu như vậy ít nhất nhà trường phải đưa bé lên phòng y tế hoặc đưa đến bệnh viện gần nhất.
Hồ sơ khám bệnh tại bệnh viện Từ Dũ của bé Ngọc vào tối 14/2
Hồ sơ khám bệnh tại bệnh viện Từ Dũ của bé Ngọc vào tối 14/2
“Bé chỉ cần bị xước tay đã phải đưa đến lên phòng y tế. Vậy trách nhiệm của nhà trường ở đây như thế nào?”, bà Nữ đặt câu hỏi.
Bà nữ cho biết, trong ngày hôm nay, bà và một luật sư khác của hội sẽ cầm công văn sang Bệnh viện Từ Dũ để xin được tiếp cận với các tài liệu khám bệnh của bé.
Đồng thời, Hội sẽ làm công văn đề nghị các cơ quan chức năng như công an quận Thủ Đức, Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức, Ban giám hiệu Trường tiểu học Lương Thế Vinh... để thu thêm chứng cứ nhằm hỗ trợ gia đình, nhằm sớm đưa vụ việc ra ánh sáng.

Vụ gia đình phản ánh bé lớp 1 bị xâm hại tại trường: Phụ huynh làm việc với Hội Bảo vệ quyền trẻ em

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States