Wednesday, March 15, 2017

Liên quan đến vụ Phó văn phòng UBND huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu đồng, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau xác định, một số lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hiển có biết và có khoản duyệt chi trái quy định nhưng những lãnh đạo này chỉ bị đề nghị... rút kinh nghiệm.

Theo kết luận của Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau, sau khi nhận hơn 840 triệu đồng từ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hiển, ông Phan Văn Nam (Phó Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Ngọc Hiển) có báo cáo với lãnh đạo UBND huyện xin ý kiến xử lý (nhưng không nhớ rõ là ai) và được lãnh đạo chỉ đạo số tiền này tạm thời do ông Nam quản lý, rồi từ đó số tiền để ngoài sổ sách kế toán của đơn vị.
Số tiền trên, các ông: Nguyễn Trường Giang (nguyên Chủ tịch UBND huyện), Trần Hoàng Lạc (Phó Chủ tịch UBND huyện), Ngô Minh Toại (Phó Chủ tịch UBND huyện) xác nhận là văn phòng có báo cáo về số tiền cho lãnh đạo biết.
Về việc cho ông Lê Văn Kháng (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện) vay mượn 600 triệu đồng, theo Thanh tra tỉnh Cà Mau, ông Phan Văn Nam có báo cáo và được Thường trực UBND huyện thống nhất cho ông Kháng vay.
Còn số tiền 65 triệu đồng được ông Nam chi vào một số khoản nhưng không có chứng từ, các ông Lý Hoàng Tiến (Chủ tịch UBND huyện), Lê Văn Kháng (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện), Trần Hoàng Lạc (Phó Chủ tịch UBND huyện), Ngô Minh Toại (Phó Chủ tịch UBND huyện), Lê Vũ Phong (nguyên Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện), Nguyễn Hoàng Khương (Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện), Trương Văn Tỵ (Phó Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện) xác nhận tập thể đều biết.
UBND huyện Ngọc Hiển- nơi có sai phạm bỏ ngoài sổ kế toán hơn 800 triệu đồng trái quy định.
UBND huyện Ngọc Hiển- nơi có sai phạm bỏ ngoài sổ kế toán hơn 800 triệu đồng trái quy định.
Mặc dù được xác định có biết số tiền hơn 840 triệu đồng bỏ ngoài sổ kế toán đơn vị và có khoản duyệt chi trái quy định, nhưng một số lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hiển chỉ bị đề nghị… rút kinh nghiệm.
Cụ thể, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau kiến nghị các tổ chức, cá nhân theo phân cấp và thẩm quyền kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các ông: Nguyễn Trường Giang (nguyên Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển), Lý Hoàng Tiến (Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển đương nhiệm), Lê Văn Kháng (nguyên Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển) trong việc thiếu kiểm tra, kiểm soát dẫn đến để cấp dưới để ngoài sổ kế toán hơn 840 triệu đồng.
Trong đó, ông Lê Văn Kháng có sử dụng 600 triệu đồng phục vụ cho nhu cầu cá nhân trong khoản thời gian từ 18/6/2015 đến ngày 25/10/2016.
Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển kiểm điểm có hình thức xử lý đối với ông Phan Văn Nam (Phó Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện, kiêm Chủ tịch Công đoàn cơ sở) vì đã có những hành vi vi phạm trong việc để ngoài sổ kế toán của đơn vị số tiền hơn 840 triệu đồng và trực tiếp chi một số khoản không có chứng từ chứng minh số tiền 65 triệu đồng.
Thanh tra tỉnh cũng kiến nghị thu hồi hơn 680 triệu đồng để ngoài sổ sách kế toán của đơn vị; kiến nghị Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển tổ chức hóa giá 3 chiếc xe máy nộp vào ngân sách Nhà nước.
Kết luận của Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau về vụ bỏ ngoài sổ kế toán hơn 800 triệu đồng. Trong đó, một số lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hiển chỉ bị đề nghị... rút kinh nghiệm.
Kết luận của Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau về vụ bỏ ngoài sổ kế toán hơn 800 triệu đồng. Trong đó, một số lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hiển chỉ bị đề nghị... rút kinh nghiệm.
Như Dân trí phản ánh, thời gian qua, dư luận địa phương bức xúc về việc ông Phan Văn Nam (Phó Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Ngọc Hiển) đã giữ hơn 840 triệu đồng từ tiền của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hiển nộp về UBND huyện.
Ban đầu, vị Phó chánh Văn phòng UBND huyện Ngọc Hiển cho rằng, trong tổng số tiền nói trên, ông đã chi gần 100 triệu đồng mua 3 chiếc xe máy cho 3 vị lãnh đạo huyện; cho một vị lãnh đạo huyện “mượn” 600 triệu đồng và chi cho các mục đích khác hơn 130 triệu đồng; còn lại 7 triệu đồng hiện ông Nam đang giữ.
Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau xác định, ngày 18/6/2014, Công ty TNHH Lâm nghiệp Ngọc Hiển thanh toán cho ông Phan Văn Nam (Phó Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Ngọc Hiển, kiêm Chủ tịch Công đoàn cơ sở) số tiền hơn 840 triệu đồng. Khi nhận số tiền này, ông Nam không đăng nộp vào quỹ cơ quan mà tự quản lý và theo dõi chi, không thông qua hệ thống sổ kế toán của đơn vị.
Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau chỉ rõ, với số tiền nói trên, ông Phan Văn Nam chi hỗ trợ cho công đoàn viên cơ quan 58 triệu đồng; chi nộp án phí thi hành án 13,6 triệu đồng; chi công tác phí, thuê phương tiện, ăn uống,… 65 triệu đồng; chi mua 3 xe máy 96 triệu đồng; cho ông Lê Văn Kháng (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện) vay mượn 600 triệu đồng.
Thanh tra tỉnh Cà Mau kết luận, việc ông Phan Văn Nam nhận số tiền hơn 840 triệu đồng nhưng không đăng nộp vào quỹ, tự quản lý theo dõi chi không thông qua sổ kế toán của đơn vị là hành vi bị nghiêm cấm được quy định tại Khoản 3, Điều 13, Luật Kế toán năm 2003.
“Các khoản chi hỗ trợ công đoàn viên cơ quan, nộp án phí thi hành án với số tiền hơn 71,6 triệu đồng; khoản chi mua 3 xe gắn máy số tiền 96 triệu đồng; cho ông Lê Văn Kháng vay 600 triệu đồng; các khoản chi khác 65 triệu đồng;… là trái quy định vì sử dụng nguồn tiền để ngoài sổ sách kế toán”, kết luận của Thanh tra nêu rõ.
Theo Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau, trong vụ việc sai phạm này có trách nhiệm của các ông: Nguyễn Trường Giang (nguyên Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển), Lý Hoàng Tiến (Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển), Lê Văn Kháng (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển) vì đã thiếu kiểm tra, kiểm soát dẫn đến để cấp dưới để ngoài sổ sách kế toán của đơn vị số tiền hơn 840 triệu đồng.
Trong đó, ông Phan Văn Nam chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc để ngoài sổ kế toán của đơn vị số tiền nêu trên. Ngoài ra, ông Nam còn chịu trách nhiệm trong việc trực tiếp chi một số khoản không có chứng từ chứng minh số tiền 65 triệu đồng.

Bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu mua xe tặng “sếp”: Lãnh đạo huyện… rút kinh nghiệm!

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States