Wednesday, February 1, 2017

Không có chỗ ngồi, hành khách đi bị nhồi nhét chật cứng trong bầu không khí ngột ngạt, thậm chí nhiều người chờ nhiều tiếng đồng hồ vẫn không bắt được xe buýt… Đó là thực trạng tại nhiều tuyến xe buýt ở Hà Tĩnh trong những ngày đầu năm mới.

Vào những ngày đầu năm, rất nhiều người dân đã chọn xe buýt là phương tiện để đi lại khiến tình trạng xe bị quá tải diễn ra nghiêm trọng.
Lượng khách đi xe buýt đầu năm nhiều, khiến các chuyến xe đều quá tải
Lượng khách đi xe buýt đầu năm nhiều, khiến các chuyến xe đều quá tải
Theo ghi nhận của PV vào sáng ngày 1/ 2 (tức mồng 5 tết), các tuyến xe buýt từ các huyện Hương Sơn, Vũ Quang đi TP Hà Tĩnh, đi Vinh (Nghệ An) chật cứng hành khách. Nhiều chuyến xe ngay từ đầu điểm xuất phát đã từ chối đón nhận khách vì không còn chỗ. Nhiều người dân phải chờ nhiều giờ đồng hồ mới lên được xe.
Tại điểm bắt xe buýt ở Cầu Kênh (huyện Đức Thọ) người dân tập trung rất đông, nhiều người chờ cả mấy tiếng đồng hồ vẫn không thể bắt được xe.
Anh Nguyễn Văn Toàn (trú tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, anh chờ xe buýt từ thị trấn Đức Thọ để đi xuống TP Hà Tĩnh nhưng phải mất gần 2 tiếng đồng hồ mới lên được xe.
“Hôm nay lượng khách đi xe buýt rất đông. Tôi chờ từ 8 giờ sáng đến gần 10 giờ vẫn chưa lên được xe. Các xe xuất phát từ huyện Hương Sơn đi qua huyện Đức Thọ hầu như đã đầy khách và họ không dừng lại đón khách nữa”, anh Toàn cho biết.
“Các loại xe khoảng từ 30 đến 35 chỗ ngồi nhưng phải chở gấp đôi, lên 70 - 80 khách”, anh Toàn cho biết thêm.
Khốn khổ nhất có lẽ là người già và trẻ nhỏ khi phải chen lấn, bị nhồi nhét trên những chuyến xe những ngày đầu năm.
Nhiều người dân bày tỏ sự khiếp sợ mỗi khi nói đến chuyện đi xe buýt những ngày đầu năm bởi tình trạng quá tải
Nhiều người dân bày tỏ sự khiếp sợ mỗi khi nói đến chuyện đi xe buýt những ngày đầu năm bởi tình trạng quá tải
Bà Trần Thị Hòa (huyện Đức Thọ) cùng với người cháu nhỏ đứng đợi xe buýt xuống TP Hà Tĩnh cho biết: “Người dân họ chọn đi xe buýt cho an toàn. Nhưng những ngày đầu năm người đi đông quá. Tôi đợi đây gần cả tiếng đồng hồ rồi, nhiều xe chạy qua nhưng không dám lên vì xe chật kín người, lên sợ cháu không chịu được”.
Nhiều người dân không lên được xe buýt đã tìm đến các lựa chọn khác như xe ôm hay taxi nhưng cũng không có xe.
Một nhân viên xe buýt Thọ Lam chạy tuyến Hương Sơn – TP Hà Tĩnh cho biết: “Ngày từ cuối năm 2016 nhà xe đã tăng thêm 2 xe để phục vụ khách. Lượng khách đầu năm rất đông. Họ chọn xe buýt để đi thăm họ hàng, đi đến các điểm chùa chiền”.
Nhân viên xe buýt này cũng cho biết tình trạng này sẽ còn kéo dài vài ngày tới.

Vã mồ hôi đi xe buýt ngày đầu năm

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States