Thursday, February 16, 2017

Một trong những trọng tài xuất sắc hàng đầu của Premier League và thế giới Mark Clattenburg đã quyết định bỏ việc ở xứ sương mù để chuyển sang làm việc với Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia.

Mark Clattenburg là một trong những trọng tài hàng đầu thế giới hiện nay. Năm 2016 vừa qua, ông cầm còi nhiều trận đấu quan trọng như trận chung kết FA Cup, trận chung kết Champions League và trận chung kết Euro 2016. Tuy nhiên, vị trọng tài 41 tuổi người Anh lại có những khúc mắc với những cơ quan quản lý trọng tài tại xứ sương mù nên đã quyết định "nghỉ hưu" sớm.
Clattenburg đã đạt được thỏa thuận với cơ quan điều phối trọng tài cho các giải bóng đá chuyên nghiệp ở anh PGMOL (Professional Game Match Officials Limited) để chấm dứt hợp đồng lao động ngay lập tức. Vị trọng tài sinh ra ở vùng Đông Bắc nước Anh được cho là có những bất đồng với Tổng giám đốc PGMOL - Mike Riley trong cách quản lý và điều hành trọng tài, đặc biệt khi PGMOL sử dụng hệ thống đánh giá Ref360 để chứng minh trọng tài được yêu thích nhất của xứ sương mù.

Trọng tài Cllatenburg (trái) điều khiển trận đấu giữa Arsenal và Hull cuối tuần qua
Trọng tài Cllatenburg (trái) điều khiển trận đấu giữa Arsenal và Hull cuối tuần qua
Tuy nhiên, Clattenburg có mâu thuẫn nặng nề nhất với Chủ tịch hội đồng trọng tài của FA là David Elleray, người được cho là không muốn Clattenburg cầm còi những trận đấu quan trọng.
Được biết năm 2014, Elleray không muốn Clattenburg cầm còi trận tranh Siêu cúp châu Âu giữa Real Madrid và Sevilla ở Cardiff nên đệ trình vấn đề đó tới UEFA, nhưng Trưởng ban trọng tài của UEFA Pierluigi Collina đã không chấp nhận đề xuất này. Ở Euro 2016 vừa qua, Elleray cũng không muốn Clattenburg đại diện cho nước Anh và đề xuất Martin Atkinson. Cuối cùng một thỏa hiệp đã đạt được là cả Atkinson và Clattenburg đều có mặt ở giải đấu này. Collina luôn cho rằng Clattenburg là trọng tài xuất sắc nhất nước Anh kể từ khi Howard Webb nghỉ hưu nên bổ nhiệm ông làm việc ở cả Champions League và Euro, Chỉ sau những quyết định của UEFA, FA mới vội vàng bổ nhiệm để Clattenburg bắt trận chung kết FA Cup như hành động "chữa thẹn".
Dẫu FA đã phủ nhận thông tin Elleray không muốn Clattenburg cầm còi ở trận chung kết Siêu cúp châu Âu năm 2014, nhưng rõ ràng không thể che giấu mối quan hệ không êm ấm giữa người có quyền điều phối trọng tài xứ sương mù cho các giải đấu quốc tế với vị trọng tài được coi là xuất sắc nước Anh hiện nay.
Không phải Clattenburg giờ mới muốn ra đi. Được biết vào Giáng sinh vừa qua, ông đã đệ trình chuyện thôi việc lên PGMOL nhưng không được Mike Riley đồng ý, tuy nhiên giờ thì mọi việc đã được giải quyết xong xuôi. Với việc từ chối cầm còi ở FA Cup cuối tuần này, như vậy trận đấu cuối cùng Clattenburg làm việc ở Premier League là trận đấu giữa Arsenal và Hull City. Đáng tiếc đây là một trận đấu Clattenburg làm việc không tốt bởi các trợ lý mắc sai lầm.

Trọng tài Clattenburg bất ngờ bỏ Premier League

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States