Tuesday, February 14, 2017

Trường mầm non tư thục Sơn Long (ở phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa có quyết định buộc thôi việc đối với cô giáo sinh năm 1989 Ngô Kim Quý. Cô Quý đánh bầm mặt một cháu bé 18 tháng tuổi vừa nhập học được 3 ngày.

Trước đó, vào chiều 11/2, khi đến đón con trai là cháu Trần Quang Huy đang gửi tại trường Sơn Long, vợ chồng anh Trần Ngọc Tài thấy rõ má của con trai sưng tấy và có nhiều vết lằn.
Khi đó hiệu trưởng nhà trường thừa nhận cô Ngô Kim Quý, giữ trẻ ở lớp cháu bé đã đánh cháu, đồng thời gửi lời xin lỗi đến phụ huynh.

Mặt cháu Huy sau khi bị cô Quý tát (Ảnh: Tiền Phong)
Mặt cháu Huy sau khi bị cô Quý tát (Ảnh: Anh Duy)
Nói về sự việc, ông Nguyễn Hoàng Thanh, Chủ tịch HĐQT Trường mầm non tư thục Sơn Long cho biết, trong giờ ngủ trưa ngày 11/2, cháu Huy không ngủ, quấy khóc và đạp vào bụng cô Quý. Là người trực tiếp dỗ các cháu ngủ, cô Quý bức xúc, nóng nảy nên đã tát mấy bạt tai vào má cháu Huy.
Sau đó, cô Quý có báo với ban giám hiệu về hành động thiếu kiềm chế của mình. Còn cháu Huy đã lập tức được xức dầu, chườm đá.
Cũng theo ông Thanh, cháu Huy mới gửi đến trường được 3 ngày. Trường không thể biện minh cho sự việc, cô Quý đánh trẻ là do thiếu kiềm chế, nóng giận nhưng đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp và quy chế của nhà trường.
Về phía gia đình cháu Huy có đề nghị nhà trường phải có biện pháp xử lý nghiêm vụ việc không chỉ vì con bị thương tích mà còn để tránh trường hợp trẻ bị bạo hành ở ngay những cơ sở giáo dục.
Ngày 14/2, Hội đồng kỷ luật Trường mầm non tư thục Sơn Long đã ra quyết định buộc thôi việc đối với cô Ngô Kim Quý cũng như đã báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục TP Biên Hòa.
Được biết, Trường mầm non tư thục Sơn Long nhận giữ trẻ từ 10 tháng tuổi, trường có hệ thống camera để phụ huynh giám sát. Vậy nhưng, theo lãnh đạo nhà trường, họ không có được hình ảnh cô Quý đánh cháu, do việc xảy ra ở góc khuất.

Tát trẻ 18 tháng bầm mặt, cô giáo mầm non bị buộc thôi việc

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States