Saturday, February 25, 2017

Bức xúc vì xe tải chở đá chạy tấp nập trên tuyến đường nhỏ hẹp gây kẹt xe, khói bụi và nguy cơ mất an toàn giao thông, người dân địa phương đã dựng rào chắn, “phong toả” đường vào mỏ đá Tân Cang.

Đến khuya 25/2, một số người dân ấp Hương Phước, xã Phước Tân, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai vẫn tập trung trên đường Đinh Quang Ân để trông giữ rào chắn, kiên quyết ngăn chặn không cho xe ben ra vào khu vực mỏ đá Tân Cang nằm trên tuyến đường này.
Từ chiều đến tối 25/2, rất đông người dân tập trung trên đường vào mỏ đá Tân Cang để dựng rào chắn, ngăn chặn xe ben ra vào mỏ đá.
Từ chiều đến tối 25/2, rất đông người dân tập trung trên đường vào mỏ đá Tân Cang để dựng rào chắn, ngăn chặn xe ben ra vào mỏ đá.
Theo nguồn tin của PV Dân trí, từ đầu giờ chiều cùng ngày, hàng chục người dân địa phương tại khu vực này đã bất ngờ dựng rào chắn giữa đường, ngăn chặn, không cho xe ben ra vào khu vực mỏ đá Tân Cang.

Người dân dùng rào chắn để chặn đường không cho xe tải ra vào mỏ đá.
Người dân dùng "rào chắn" để chặn đường không cho xe tải ra vào mỏ đá.
“Hơn 1 năm trước, tình trạng xe ben ra vào mỏ Tân Cang chở đá tấp nập liên tiếp gây tai nạn chết người và ô nhiễm nghiêm trọng nên người dân ở đây cũng đã phải dựng rào chắn ngăn chặn. Sau đó, đại diện chính quyền cùng các doanh nghiệp có liên quan đã cam kết sẽ xây dựng tuyến đường chuyên dụng chở đá, trả lại tuyến đường này cho người dân vào cuối năm 2016. Vậy mà đến nay đã sắp bước qua quý 2/2017, mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết mà tình trạng còn có chiều hướng tồi tội hơn”, người dân bức xúc chia sẻ.

Hàng đoàn xe tải chở đá từ mỏ đá Tân Cang bị kẹt cứng do dòng xe từ quốc lộ 51 chạy vào đã khiến mặt đường Đinh Quang Ân nhỏ hẹp bị ùn ứ (ảnh được người dân chụp vào chiều 24/2).
Hàng đoàn xe tải chở đá từ mỏ đá Tân Cang bị "kẹt cứng" do dòng xe từ quốc lộ 51 chạy vào đã khiến mặt đường Đinh Quang Ân nhỏ hẹp bị ùn ứ (ảnh được người dân chụp vào chiều 24/2).
Theo người dân, trước đây khi xe ben vào mỏ đá lấy hàng thì chạy theo hướng từ quốc lộ 51 vào đường Đinh Quang Ân; Khi lấy đá ra, tất cả các phương tiện rẽ phải, ra đường Võ Nguyên Giáp nên toàn tuyến đường này xe tải chỉ lưu thông 1 chiều. Và ở 2 chiều ra-vào khu vực mỏ đá đều có chốt của lực lượng CSGT (Công an thành phố Biên Hoà), Thanh tra giao thông (Sở GTVT tỉnh Đồng Nai) nên không tài xế nào dám vi phạm, tình hình trật tự an toàn giao thông không đến nỗi phức tạp và người dân sẵn sàng chờ đợi tuyến đường chuyên dụng chở đá hoàn thành.
“Vậy mà những ngày qua, xe tải từ mỏ đá chạy tấp nập cả 2 chiều theo hướng ra quốc lộ 51 khiến giao thông kẹt cứng kinh hoàng. Nhiều gia đình đã bỏ công việc làm ăn để đưa, đón con em đi học vì không an tâm, lo sợ tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào”, anh Huệ, người dân địa phương cho biết.

Chiếc xe ben từ QL51 vào mỏ đá Tân Cang chiều 25/2 đã phải quay đầu xe trở ra vì tuyến đường đã bị người dân phong toả.
Chiếc xe ben từ QL51 vào mỏ đá Tân Cang chiều 25/2 đã phải quay đầu xe trở ra vì tuyến đường đã bị người dân phong toả.
Trước tình trạng trên, người dân đã báo cho lực lượng Công an, chính quyền yêu cầu có hướng giải quyết, đồng thời hàng chục người dân đã dùng mọi vật liệu làm rào chắn, ngăn chặn không cho xe ben qua lại.
Được biết, do cơ quan chức năng tiến hành sửa chữa đường Võ Nguyên Giáp nên tạm phong toả, không cho ô tô, xe tải từ đường Đinh Quang Ân chạy ra. Vì vậy xe tải vào ra mỏ đá Tân Cang đều đổ dồn để ra quốc lộ 51 gây cảnh ùn tắc, ô nhiễm và nguy cơ mất ATGT khiến người dân phải “phong toả”, chờ chính quyền giải quyết.

Người dân lại chặn xe tải, “phong toả” đường vào mỏ đá Tân Cang

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States