Tuesday, February 21, 2017

Cảnh sát Malaysia hôm nay cho biết một quan chức cấp cao tại đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur là nghi phạm trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam, và một nghi phạm khác có liên quan tới hãng hàng không quốc gia của Triều Tiên.


Ông Kim Jong-nam (Ảnh: AFP)
Ông Kim Jong-nam (Ảnh: AFP)
BBC đưa tin, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kuala Lumpur sáng ngày 22/2, cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar cho hay hai nghi phạm là công dân Triều Tiên đang bị truy tìm, ngoài những nghi phạm được công bố trước đó. Hai người này được tin là vẫn đang có mặt tại Malaysia.
Cũng theo ông Khalid Abu Bakar, một trong trong số 2 nghi phạm trên là bí thư thứ hai của đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur, trong khi người kia liên quan tới hãng hàng không quốc gia Air Koryo của Triều Tiên.
Ông Khalid Abu Bakar nói thêm rằng 4 nghi phạm khác là công dân Triều Tiên được tin là đã trốn khỏi Malaysia về Bình Nhưỡng, trong khi một người đàn ông Triều Tiên đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ.
Trước đó, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ hai nghi phạm nữ liên quan tới các chết của ông Kim Jong-nam. Một người đàn ông Malaysia là bạn trai của một trong hai nữ nghi phạm này cũng bị tạm giữ để phục vụ cuộc điều tra.
Malaysia cho biết ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã thiệt mạng tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia vào sáng ngày 13/2 khi đang chuẩn bị lên máy bay đi Macao. Phía Malaysia xác định ông Kim Jong-nam đã bị sát hại và cảnh sát nước này đang điều tra vụ việc.
Giới chức Malaysia cho tới nay vẫn chưa công bố nguyên nhân cái chết của ông Kim Jong-nam sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi. Các nguồn tin trước đó cho hay ông Kim Jong-nam bị hai phụ nữ lạ mặt tiếp cận tại sân bay Kuala Lumpur và bị xịt chất lỏng vào mặt.
Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol đã bác bỏ cuộc khám nghiệm tử thi của Malaysia hôm 15/2 và yêu cầu giới nước nước này trao trả tử thi của công dân Triều Tiên ngay tức thì. Ông Kang Chol cũng tỏ ra nghi ngờ người này liệu có đúng là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Malaysia: Một quan chức sứ quán Triều Tiên là nghi phạm trong vụ ông Kim Jong-nam

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States