Friday, February 17, 2017

Cho rằng lương giáo viên thấp, Trường Mầm non xã Thiệu Long (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã yêu cầu học sinh đóng thêm tiền để hỗ trợ giáo viên khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Một số phụ huynh có con em đang theo học tại Trường Mầm non xã Thiệu Long (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cho biết, họ nhận được thông báo của các cô giáo đề nghị mỗi học sinh phải đóng 200.000 đồng/năm để hỗ trợ thêm cho các cô giáo vì lý do lương thấp.
Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc, không đồng ý với mức thu trên vì cho rằng, giáo viên đi dạy đã được các phụ huynh đóng học phí theo quy định và Nhà nước cũng đã trả lương nên không phải đóng thêm.
Giải thích cho việc làm trên, cô giáo Lê Thị Thu Hường, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Thiệu Long xác nhận sự việc, tuy nhiên cô Hường cũng cho rằng đây chỉ là thỏa thuận của một vài giáo viên với phụ huynh chứ nhà trường không đưa ra bất các khoản thu thêm nào vì làm như vậy là sai quy định.
Trường mầm non Thiệu Long, nơi xảy ra tình trạng thu tiền của học sinh để hỗ trợ lương cho giáo viên
Trường mầm non Thiệu Long, nơi xảy ra tình trạng thu tiền của học sinh để hỗ trợ lương cho giáo viên
Ông Lê Đức Hạnh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thiệu Hóa, cho biết: “Sau khi nghe phản ánh của phụ huynh học sinh, Phòng GD-ĐT huyện đã cử cán bộ xuống Trường Mầm non xã Thiệu Long xác minh cụ thể sự việc. Qua kiểm tra thực tế, sự việc kêu gọi phụ huynh học sinh góp 200.000 đồng/năm hỗ trợ lương cho giáo viên tại Trường Mầm non xã Thiệu Long là có thật. Phòng đã yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường tường trình vụ việc, đồng thời yêu cầu nhà trường dừng ngay việc thu trái quy định này. Đối với những trường hợp đã thu, Phòng đã yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường nhanh chóng lập danh sách trả lại tiền thu sai quy định cho phụ huynh học sinh, đã có 28 phụ huynh có với tổng số tiền 5.600.000 đồng đồng thời ra văn bản chấn chỉnh thực hiện các khoản thu trong các trường mầm non năm học 2016- 2017.”.
Cũng theo ông Hạnh thì trường hợp cố tình không trả lại, Phòng GD-ĐT huyện sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng.

Học sinh phải đóng tiền hỗ trợ lương cho giáo viên

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States