Tuesday, February 21, 2017

Đề cập việc tỉnh được doanh nghiệp tặng 2 xe Lexus trị giá hơn 6 tỷ đồng, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng, việc tiếp nhận được thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Tuy nhiên, một câu hỏi được các phóng viên đặt ra, có sự ưu ái với doanh nghiệp tặng xe hay không?

Dư luận tỉnh Cà Mau đang xôn xao về việc xuất hiện 2 xe Lexus GX 460 mang biển số xanh 80A mà tỉnh Cà Mau đang sử dụng. Theo ghi nhận từ hồ sơ, 2 chiếc xe này có giá hơn 3 tỷ đồng/chiếc, do Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý tặng cho tỉnh Cà Mau vào tháng 3/2016. Trong đó, một chiếc màu trắng mang biển xanh 80A-338.39 và một chiếc màu bạc có biển số 80A-369.69.
Xe Lexus đang đậu tại nhà xe UBND tỉnh Cà Mau.
Xe Lexus đang đậu tại nhà xe UBND tỉnh Cà Mau.
Trước đây, khi vừa nhận 2 chiếc xe nói trên, ông Nguyễn Tiến Hải (Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau) từng có buổi gặp gỡ báo chí thông tin, khi doanh nghiệp vừa nhã ý tặng xe, tỉnh đã giao Sở Tài chính rà soát, tiếp nhận đúng quy trình nhận tài sản tặng cho. 2 chiếc xe nói trên được giao cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh sử dụng.
Văn bản giao xe cho Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau quản lý.
Văn bản giao xe cho Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau quản lý.
Trao đổi với PV vào ngày 21/2, ông Nguyễn Tiến Hải thông tin, vào thời điểm doanh nghiệp nhã ý tặng xe, phía tỉnh chưa được cơ quan chức năng cho phép mua xe nên đã trình bộ ngành chức năng cho phép tỉnh nhận và các quy trình được tỉnh thực hiện đúng theo quy định hiện hành.
“Khi giao xe cho các đơn vị quản lý như nói trên, phía tỉnh có quy định là chỉ sử dụng vào việc rất cần thiết, trong đó có cháy rừng, bão lũ…”, ông Hải nói.
Ở một diễn biến khác liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 21/2, tỉnh Cà Mau đã có cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, trong đó có thông tin liên quan đến vấn đề mà báo chí phản ánh trong thời gian gần đây.
Tại buổi họp, một số phóng viên đã truy vấn việc trao tặng xe sang và vấn đề tỉnh Cà Mau cho phía Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý tạm ứng 25 tỷ đồng có liên quan gì không?
Trả lời câu hỏi của báo giới, Giám đốc Sở Tài chính Đoàn Quốc Khởi cho rằng, khi tham mưu UBND tỉnh, Sở Tài chính đã dựa vào Khoản 2, Điều 26 Luật Ngân sách và một số quy định khác và số tiền tạm ứng là tiền mà ngân sách phải chi trả cho doanh nghiệp trong vấn đề xử lý rác thải theo quy định… Việc trao tặng xe và tạm ứng tiền không có liên quan gì.
Báo giới tiếp tục truy vấn, căn cứ theo quy định thì chỉ được tạm ứng tối đa 50%, đối với vấn đề khác thì bằng mức kinh phí dự toán một năm thì việc cho Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý có đúng quy định không? Ông Khởi hứa sẽ trả lời báo chí sau…

Doanh nghiệp tặng 2 xe Lexus cho Cà Mau: Có ưu ái doanh nghiệp?

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States