Monday, February 20, 2017

Sáng nay 21/2, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã chính thức công bố kết luận cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) liên quan đến vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên tại trường này.

Cuộc họp do bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy điều hành. Theo Hội đồng kỷ luật quận, việc cách chức này do bà Ngọc đã vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực thi công vụ, không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành, không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường, cố tình che giấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói chung và ngành giáo dục nói chung. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.
Cùng với đó, UBND quận Cầu Giấy cũng đã kỷ luật bà Nguyễn Thị Hương, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên với hình thức cách chức.
Quyết định kỉ luật bà Tạ Thị Bích Ngọc
Quyết định kỉ luật bà Tạ Thị Bích Ngọc
Lý do là bà Hương vi phạm nghĩa vụ của viên chức, không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành, không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường; cố tình che giấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói chung và ngành giáo dục nói chung. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.
Quyết định kỉ luật bà Nguyễn Thị Hương
Quyết định kỉ luật bà Nguyễn Thị Hương
Ngoài ra, xét đề nghị của Trưởng Phòng Nội vụ quận Cầu Giấy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng giao nhiệm vụ cho bà Nguyễn Thanh Tịnh, hiện là Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy sẽ kiêm nhiệm quản lý điều hành chung Trường tiểu học Nam Trung Yên và là chủ tài khoản trường từ ngày 21/2 đến khi Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy có quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.
Theo bà Dung, sự việc rất đau lòng và đáng buồn, gây bất bình trong dư luận. Sự việc cũng gây ảnh hưởng đến tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, học sinh trong nhà trường. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc của báo chí nên sự việc đến nay đã được đưa ra công luận.
Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy công bố quyết định cách chức
Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy công bố quyết định cách chức
Với quyết định này, bà Dung cũng mong muốn nhà trường sớm ổn định lại việc dạy- học. Đồng thời tập thể giáo viên của nhà trường nếu có gì bức xúc, cần phản ánh kịp thời lên lãnh đạo để có hướng giải quyết sớm, tránh tình trạng như vừa qua.
Tại buổi công bố quyết định cách chức, bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương đều vắng mặt. Theo thông tin từ Hội đồng kỷ luật, bà Ngọc vắng mặt do bị bệnh, phải đi cấp cứu ở bệnh viện E, Hà Nội.

Buổi công bố cách chức, hiệu trưởng và hiệu phó trường Nam Trung Yên vắng mặt

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States