Tuesday, February 21, 2017

Ngày 21/2, làm việc với quận Hà Đông, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đưa ra thông tin người dân phải đợi nửa tiếng khi đi làm thủ tục hành chính trong khi công chức ngồi buôn chuyện điện thoại.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với quận Hà Đông, Bí thư Hoàng Trung Hải đưa ra lưu ý cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, vấn đề dân sinh bức xúc để giải quyết kịp thời thì mới không trở thành điểm nóng. Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, nếu người lãnh đạo chủ quan, không đương đầu thì những vấn đề đó ngày càng lớn và khó giải quyết.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc với quận Hà Đông
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc với quận Hà Đông
Đề cập cụ thể về vấn đề cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn quận Hà Đông, ông Hải cho rằng, việc này phải định lượng được việc giải quyết thủ tục cho mỗi người dân và từng việc cụ thể hết bao nhiêu thời gian? Qua từng năm sau đó sẽ giảm được bao nhiêu phút khi giải quyết các thủ tục này? Theo Bí thư Hà Nội, nói chung chung thì không thực chất.
“Cái gì cũng ào ào cho xong chuyện thì thiếu trách nhiệm với người dân. Tôi bảo năm nay, mất nửa tiếng của người dân nhưng sang năm mất 10 phút, sang năm nữa lại giảm thì người ta thấy sự tiến bộ và mình biết tại sao nó lại lâu đến thế”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.
Từ thực tiễn, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, nhiều nơi trụ sở một cửa khang trang, sạch đẹp, nhưng ngay cả cán bộ ở vị trí này khi được hỏi tiếp mỗi người dân mấy phút cũng không biết. Do vậy, ông Hải cho rằng, việc của cán bộ này là làm sao người dân được giải quyết nhanh nhất chứ không phải xây dựng lên cho mát mẻ.
Từ những vấn đề trên, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, lý do xây dựng quy tắc ứng xử là để cán bộ, công chức không được làm việc riêng trong giờ mà phải tập trung giải quyết công việc cho người dân. “Nhiều người dân đã thắc mắc là đấy ông ấy ngồi nói chuyện điện thoại suốt nửa tiếng phải ngồi chờ. Việc cải cách hành chính phải đi vào chi tiết như vậy”, ông Hoàng Trung Hải yêu cầu.
Tại cuộc họp, ông Hoàng Trung Hải cũng đánh giá công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận Hà Đông đạt kết quả tốt trong thời gian qua. Ông Hải yêu cầu quận này không để phát sinh những trường hợp xây dựng trái phép mới, tập trung xử lý những công trình đang tồn tại. Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, quản lý đô thị, trong đó có trật tự xây dựng vẫn là thách thức lớn đối với Thủ đô.

Bí thư Hà Nội: Cán bộ ngồi “buôn điện thoại” khiến dân phải chờ nửa giờ

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States