Thursday, February 9, 2017

Sở Tài nguyên – Môi trường cho cắm mốc bảo vệ hành lang bờ sông trong nhà dân ở khu dân cư Sông Giồng (quận 2). Nghe phản ánh việc cộc mốc nằm giữa nhà dân, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đánh giá là “cơ quan quản lý chưa có trách nhiệm tận cùng với người dân, còn vô cảm”.

Sở Tài nguyên - Môi trường TP đã tiến hành tháo dỡ cột mốc bảo vệ hành lang bờ sông trong nhà dân ở khu dân cư Sông Giồng, quận 2, chiều 8/2.
Tháo dỡ cột mốc bảo vệ hành lang bờ sông trong khu dân cư Sông Giồng (quận 2)
Tháo dỡ cột mốc bảo vệ hành lang bờ sông trong khu dân cư Sông Giồng (quận 2)
Trước đó, tại cuộc họp với quận 2, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho biết, trước Tết Nguyên đán, ông Huỳnh Đảm - nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, phản ánh lên lãnh đạo TP rằng có những nhà dân tại khu dân cư Sông Giồng bị đánh dấu cắm mốc bảo vệ hành lang bờ sông ngay... giữa nhà, ông Đinh La Thăng cho rằng, đây là việc làm "không thể chấp nhận", "rất vô cảm".
Việc Sở Tài nguyên - Môi trường TP cắm cột mốc trong nhà dân bị Bí thư Thăng phê phán “vô cảm”
Việc Sở Tài nguyên - Môi trường TP cắm cột mốc trong nhà dân bị Bí thư Thăng phê phán “vô cảm”
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường cho biết việc cắm mốc hoàn toàn đúng pháp luật. Sở thực hiện theo luật, theo phân cấp, chứ không chủ trì. Nếu sự việc có bất cập thì thành phố cần tập hợp các Sở liên quan để rà soát lại.
Tuy nhiên, Bí thư Thăng không đồng ý với giải trình của Sở Tài nguyên – Môi trường. “Vấn đề ở đây là thái độ, các anh làm đúng luật nhưng rất vô cảm. Bởi vì cả khu phố được cấp phép xây dựng hẳn hoi. Thế nhưng cứ theo quy định anh đi cắm mốc giữa nhà người ta, trong khi ngôi nhà rõ ràng được cấp phép xây dựng” - Bí thư Thăng nói.
Ông Hồng cho biết sẽ bàn bạc và cho đo lại mốc giới. Bí thư Thăng cho rằng, đáng lẽ Sở Tài nguyên - Môi trường phải bàn với quận để xem trước đây chính quyền cơ sở cấp phép xây dựng khu dân cư như thế nào, tại sao bây giờ phải cắm bốc bảo vệ hành lang sông trong nhà dân. Những căn nhà, khu phố đã được cấp phép trước đó theo đúng luật, không sai phạm gì cả thì khi tiến hành áp dụng quy định mới phải chú ý đến sự bất tiện của người dân chứ không thể cứng nhắc.
“Bây giờ tôi hỏi các anh, liệu anh có cái nhà ở đó thì anh có yên tâm sống không?”, ông Thăng nói và yêu cầu Sở Tài nguyên – Môi trường rút kinh nghiệm và bàn với quận 2 xử lý cho dứt điểm, bảo vệ quyền lợi người dân.

Người dân khu dân cư Sông Giồng vui mừng sau khi được tháo dỡ cột mốc ăn vào giữa nhà.
Người dân khu dân cư Sông Giồng vui mừng sau khi được tháo dỡ cột mốc "ăn" vào giữa nhà.
“Sở Tài nguyên - Môi trường làm đúng nhưng là đúng về phía các anh. Còn về mặt tổng thể, về lịch sử của khu phố, của khu nhà, của người dân thì không được. Khi chúng ta chưa có trách nhiệm tận cùng với người dân, còn vô cảm thì rõ ràng cơ quan nào cũng đúng nhưng cuối cùng người dân khổ”, Ông Thăng nói.

Bị Bí thư Thăng phê là “vô cảm”, Sở Tài nguyên cho dỡ cột mốc giữa nhà dân

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States