Tuesday, January 17, 2017

Trước Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội sẽ cho lắp dải phân cách cứng cao khoảng 60cm, ở 4 địa điểm thường xuyên ùn ứ, để ngăn cách làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh với dòng phương tiện khác.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) - cho biết, hiện UBND TP đã thống nhất với kiến nghị của Sở GTVT về việc lắp dải phân cách cứng trên làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT.

Hà Nội sẽ lắp dải phân cách cứng phân làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh
Hà Nội sẽ lắp dải phân cách cứng phân làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh
Theo đó, trước Tết Nguyên đán Sở GTVT Hà Nội sẽ cho lắp đặt dải phân cách cứng ở làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh ở nhà chờ trên khu vực Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân, Giảng Võ…
“Dải phân cách cao khoảng 60cm, được làm bằng vật liệu nhẹ, linh hoạt. Còn dải phân cách dài bao nhiêu mét thì chúng tôi đang tính toán cụ thể”, ông Nguyễn Hoàng Hải nói.
Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, với việc làm dải phân cách cứng thì trong trường hợp xảy ra ùn tắc giao thông thì làn đường xe buýt nhanh vẫn thông thoáng.
Tuyến xe buýt nhanh BRT 01 đầu tiên của TP Hà Nội được đưa vào hoạt động từ đầu tháng 1/2017. Theo quy định của Sở GTVT Hà Nội thì các phương tiện khác không được đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh. Tuy nhiên, các phương tiện giao thông vẫn thường xuyên lấn làn buýt nhanh.

Hà Nội làm dải phân cách cứng phục vụ buýt nhanh BRT

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States