Saturday, December 17, 2016

Liên quan đến vụ không còn làm giám đốc vẫn ký quyết định nâng lương tại Ban quản lý dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng, vụ việc không gây hậu quả nên chỉ rút kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, sau khi vào cuộc xác minh, Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu xác định, việc ông Lê Bá Cường ký các quyết định nâng lương và hợp đồng lao động khi đã có quyết định không còn là Giám đốc Ban quản lý dự án là có và gây dư luận không tốt.
“Tuy nhiên, việc ký các quyết định này không gây hậu quả gì. Vì các cán bộ này đã tới thời hạn nâng lương và hết hợp đồng lao động thì được ký lại. Nhưng đáng lẽ ra, ông Cường không nên ký mà để Giám đốc mới ký thì hay hơn”, ông Khương nói.
Ông Khương cho biết, sau vụ việc, ông Lê Bá Cường được đề nghị rút kinh nghiệm và điều về Sở Nội vụ. PV Dân trí đặt vấn đề, ông Cường nhận nhiệm vụ gì ở Sở Nội vụ, ông Khương cho hay, hiện tỉnh chưa phân công công việc mới đối với ông này.
Trước câu hỏi, những quyết định nâng lương và hợp đồng lao động mà ông Lê Bá Cường ký hậu quả về sau sẽ như thế nào, ông Khương nói sẽ xem xét cân nhắc để có hướng xử lý phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho các cán bộ này.

Một quyết định nâng bậc lương cho cán bộ do ông Lê Bá Cường ký ngày 10/10/2016 khi ông Cường không còn là Giám đốc Ban QLDA XDCN tỉnh Bạc Liêu.
Một quyết định nâng bậc lương cho cán bộ do ông Lê Bá Cường ký ngày 10/10/2016 khi ông Cường không còn là Giám đốc Ban QLDA XDCN tỉnh Bạc Liêu.
Trước đó, như Dân trí đưa tin, đầu tháng 10/2016, UBND tỉnh Bạc Liêu có quyết định sắp xếp lại một số Ban quản lý dự án để thành lập Ban quản lý dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu (gọi là Ban QLDAXDCN).
Sau đó, ngày 5/10/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có quyết định điều động, phân công ông Nguyễn Văn Vĩnh (Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng thị xã Giá Rai) làm Giám đốc Ban QLDAXDCN.
Với quyết định trên, ông Nguyễn Văn Vĩnh chính thức là Giám đốc, còn ông Lê Bá Cường không còn là Giám đốc Ban QLDA XDCN kể từ ngày 5/10/2016.
Tuy nhiên, ngày 10/10/2016, ông Lê Bá Cường lại ký hàng loạt quyết định nâng bậc lương cho cán bộ và hợp đồng lao động đối với một số người lao động tại Ban QLDA XDCN.
Như tại quyết định số 76/QĐ-QLDA ngày 10/10/2016, ông Lê Bá Cường ký nâng bậc lương cho ông Trần Văn Hùng (Phó Giám đốc Ban QLDA XDCN) từ bậc lương 7/9, hệ số lương 4,32 lên bậc lương 8/9, hệ số lương 4,65. Thời gian được hưởng lương từ ngày 1/8/2016.
Một số quyết định khác như quyết định số 77/QĐ-QLDA nâng bậc lương cho ông Phạm Ngọc Thanh (cán bộ) từ bậc 8/9 lên 9/9; Quyết định số 78/QĐ-QLDA nâng bậc lương cho ông Nguyễn Phương Nam (cán bộ kỹ thuật) từ bậc 3/10 lên 4/10;....
Ngoài ra, ông Lê Bá Cường cũng ký hợp đồng lao động với một số người bằng chức danh là Giám đốc Ban QLDA XDCN.

Vụ không còn chức vẫn ký nâng lương: Rút kinh nghiệm!

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States