Wednesday, December 21, 2016

“Thời điểm học sinh Trần Chí Kiên (Trường tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội) ngã gãy chân, tôi đang chỉ đạo chuyên môn ở trường bởi thời điểm đó, chúng tôi đang vào giai đoạn của rất nhiều cuộc thi. Tôi không ngồi trong xe taxi như cháu Kiên mô tả”.

Trên đây là chia sẻ của bà Tạ Bích Ngọc - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên với PV trong ngày 22/12 về vụ việc cháu Kiên ngã gãy chân trong sân trường và gia đình yêu cầu làm rõ nguyên nhân tai nạn.
Trao đổi với PV vào sáng 22/12, ông Dũng - bố cháu Kiên cho biết, chiều 21/12, gia đình và BGH nhà trường đã làm việc với Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy. Theo đó, BGH nhà trường xinn gia hạn đến thứ 6 tuần sau, nhà trường sẽ tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn.
Vết khâu trên chân cháu Kiên
Vết khâu trên chân cháu Kiên
“Chúng tôi yêu cầu làm rõ vụ việc không phải để truy cứu trách nhiệm cho ai, cũng không phải để yêu cầu bồi thường. Chúng tôi không muốn tiếp tục có cháu nào gặp phải trường hợp như con mình nữa”, ông Dũng nói.
Theo biên bản mà Trường tiểu học Nam Trung Yên gửi đến Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy về sự việc, sau khi có hướng dẫn từ Phòng Giáo dục, nhà trường đã nghiêm túc tiếp thu và tiến hành khảo sát 100% cán bộ, giáo viên có liên quan tới học sinh về nội dung trên.
Theo đó kết quả, có 100% giáo viên, cán bộ, bảo vệ khẳng định không có xe ô tô ra vào trường trong giờ học và giờ ra chơi. Nếu có hiện tượng học sinh ngã là do nô đùa, đuổi nhau chạy quá nhanh, quá mạnh.
Có 4/4 giáo viên trực ngày 1/12, ngày xảy ra sự việc khẳng định, không có ô tô từ ngoài đi vào trường.
Đồng chí cán bộ Y tế cho biết, ngày 1/12/2016, cháu Kiên, lớp 2A4 do tự chạy chơi ở khu vực không đúng quy định.
Cũng theo nhà trường, sự việc gia đình yêu cầu làm rõ có nhiều điểm bất thường. Thứ nhất, cháu Kiên ngã từ ngày 1/12 nhưng đến ngày 3/12 bác sĩ mới chỉ định bó bột?
Gia đình nghi ngờ, không phải cháu Kiên tự ngã gây ra tai nạn
Gia đình nghi ngờ, không phải cháu Kiên tự ngã gây ra tai nạn
Trong thời gian từ 1/12- 12/12/2016 (12 ngày), gia đình thường xuyên trao đổi thông tin về cháu Kiên với thái độ rất cởi mở, thân thiện, cảm ơn cô giáo và nhà trường đã quan tâm, theo dõi và động viên cháu.
Bên cạnh đó, gia đình cũng khẳng định, cháu Kiên khá nghịch và hiếu động nên xảy ra như vậy. Vì thế gia đình không trách cứ gì giáo viên và nhà trường.
Tuy nhiên, hiện nhà trường nhận được kiến nghị của gia đình thì khá bất ngờ. Lãnh đạo nhà trường cũng cam đoan, những điều trong báo cáo là hoàn toàn đúng sự thật.
Như PV đã phản ánh trước đó, cháu Trần Chí Kiên trong lúc chơi đùa ở sân sau đã ngã gãy chân phải bó bột. Theo gia đình, không phải cháu tự ngã mà có thể do đâm phải ô tô đi từ ngoài trường vào.
Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, trường không ai có ô tô màu xanh. Và bản thân cô không ngồi trên taxi đi vào trường như phản ánh của gia đình bởi thời điểm đó cô đang chỉ đạo chuyên môn ở trường.
PV sẽ tiếp tục theo dõi sự việc.

Vụ học sinh gãy chân trong sân trường: Nhà trường phản hồi

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States