Friday, December 30, 2016

Triều Tiên đã đưa ảnh đội tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Air Koryo vào một bộ lịch năm 2017 của đảng Cộng sản Triều Tiên, trong một động thái được xem là chưa có tiền lệ nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch giữa lúc Bình Nhưỡng hứng chịu các lệnh trừng phạt quốc tế vì chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân.


Các tiếp viên hàng không trên bộ lịch của Triều Tiên (Ảnh: Yonhap)
Các tiếp viên hàng không trên bộ lịch của Triều Tiên (Ảnh: Yonhap)
Bộ lịch, được Tập đoàn xuất nhập khẩu các ấn bản của Triều Tiên, thuộc sở hữu nhà nước, phát hành hôm 29/12. Bìa của bộ lịch có hình 2 phi công và 5 tiếp viên của hãng hàng không Air Koryo.
Các tờ lịch có in ảnh đội tiếp viên đang làm việc như tới sân bay, hướng dẫn an toàn bay và phục vụ các bữa ăn trên máy bay, trong khi tờ lịch tháng 8 cho thấy một tiếp viên hàng không phục vụ bia Taedonggang nổi tiếng của Triều Tiên.
“Đây là lần đầu tiên một bộ lịch của Triều Tiên đăng ảnh các tiếp viên hàng không, rất khác với các bộ lịch trước đó, vốn chủ yếu đăng ảnh phong cảnh hoặc các địa điểm văn hóa”, Yonhap dẫn lời một nguồn tin hiểu biết về các vấn điều Triều Tiên, cho hay.
Việc cho ra đời bộ ảnh trên cũng được xem là một động thái nhằm thu hút khách du lịch quốc tế, trong bối cảnh Triều Tiên đối mặt với các khó khăn về kinh tế do các lệnh trừng phạt mà cộng đồng quốc tế áp đặt với các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.
Bộ lịch cũng đáng dấu các ngày nghỉ lễ Triều Tiên, trong đó có ngày sinh của các cựu lãnh đạo Triều Tiên như Kim Nhật Thành và Kim Jong-il, nhưng không bao gồm ngày sinh của nhà lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un, rơi vào ngày 8/1.
Theo bộ lịch, số ngày nghỉ lễ tại Triều Tiên trong năm mới là 71 ngày, tăng 3 ngày so với năm 2016.

Triều Tiên đưa ảnh đội tiếp viên hàng không lên lịch 2017

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States