Friday, December 2, 2016

Chuyến bay phải hoãn cất cánh vì phải chờ một cầu thủ lấy lại đĩa chơi điện tử thất lạc, kết cục là máy bay không thể hạ cánh tiếp nhiên liệu giữa hành trình khi sân bay đã đóng cửa, Dailymail dẫn nguồn thạo tin cho biết hôm nay 2/12.


Xác máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở vùng núi Colombia. (Ảnh: AFP)
Xác máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở vùng núi Colombia. (Ảnh: AFP)
Theo Dailymail, máy bay BAE 146 hay còn gọi là Avro RJ85 của hãng hàng không LaMia chở đội tuyển Chapecoense đã cất cánh muộn hơn dự kiến.
Lý do xuất phát được tiết lộ qua tin nhắn của Chinho Di Domenico, giám đốc kỹ thuật của Chapeoense và cũng là người thiệt mạng trong chuyến bay định mệnh. Demerson Costa, hậu vệ của Chapeoense không có mặt trên chuyến bay, cho biết: “Tin nhắn cuối cùng được gửi vào nhóm trò chuyện của chúng tôi đến từ ông Chinho. Ông ấy nói đùa về việc một trong số các cầu thủ đã khiến máy bay phải cất cánh muộn hơn bởi cầu thủ đó đã để thất lạc đĩa chơi điện tử. Ông ấy nói rằng chuyến bay phải hoãn lại để mọi người tìm lại”. Cuộc trò chuyện diễn ra trên ứng dụng Whatsapp.
Theo Dailymail, việc trì hoãn này khiến máy bay không thể dừng lại tiếp liệu ở sân bay Cobija nằm ở biên giới giữa Brazil và Bolivia bởi khi đó đã quá muộn và sân bay này đã đóng cửa. Máy bay buộc phải cố bay tiếp đến sân bay Medellin, tuy nhiên khi chỉ còn cách sân bay này khoảng vài chục km, máy bay đã cạn nhiên liệu.
Cơ trưởng của máy bay đã thông báo tình trạng khẩn cấp cho trạm kiểm soát không lưu tại sân bay Medellin. Tuy nhiên, do thời điểm đó một máy bay khác cũng trong tình trạng khẩn cấp hơn do rò rỉ nhiên liệu nên được ưu tiên xử lý trước, trong khi máy bay chở đội bóng Brazil phải bay lòng vòng khoảng 6.400m trước khi cạn sạch nhiên liệu và rơi xuống vùng núi Colombia.
Tai nạn khiến 71 người trên máy bay thiệt mạng, trong khi chỉ 6 người may mắn sống sót. Giới chức Colombia hôm qua xác nhận, máy bay đã cạn sạch nhiên liệu khi rơi xuống vùng núi. Các nhà điều tra đang tìm hiểu để làm rõ chi tiết máy bay không đủ nhiên liệu này.
Được biết, BAE 146 hay còn gọi là Avro RJ85, loại máy bay chở khách tầm trung, lần đầu cất cánh vào năm 1999. Loại máy bay này được thiết kế cho các sân bay nhỏ ở thành phố. Nó có thể bay tối đa 2.963 km. Trong khi đó, khoảng cách giữa điểm khởi hành và điểm đến của chiếc máy bay chở đội bóng Brazil là 2.975 km.
Ông Oleg Smirnov, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Hàng không và giao thông vận tải Nga nói: “Chiếc máy bay đã bay hơn 4 tiếng. Nó có 4 động cơ phản lực với mức tiêu thụ nhiên liệu cao, và trong thực tế loại máy bay này thường bay trong khoảng cách ngắn hơn”. Ông Smirnov cho rằng khoảng cách dài và điều kiện thời tiết xấu dẫn đến việc máy bay hết nhiên liệu.

Hé lộ lý do máy bay chở đội bóng Brazil không đủ nhiên liệu tới đích

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States