Tuesday, December 6, 2016

Một số học sinh lớp 3, Trường tiểu học Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) đã bị giáo viên dùng băng dính dán miệng vì mất trật tự trong lớp. Sự việc khiến dư luận phẫn nộ và giáo viên này đã xin thôi việc.

Theo phản ánh của một số phụ huynh lớp 3A8, Trường tiểu học Hoàng Liệt, do trong giờ học các cháu có nói chuyện riêng nên cô giáo Phùng Hồng Anh đã dùng băng dính dán miệng các cháu.
Theo tường trình của giáo viên này, ngày 23/11, trong giờ dạy của mình, cô giáo Hồng Anh thấy có nhiều học sinh mất trật tự. Do đó, cô đã dán băng dính vào miệng một số em. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô đã trấn tĩnh và xin lỗi các em. Buổi tối hôm xảy ra sự việc, cô cũng chủ động gọi cho Trưởng Ban phụ huynh và xin lỗi phụ huynh các học sinh vì hành động nhất thời không kìm chế được nên đã có hành động sai trái. Cô Hồng Anh cũng thừa nhận đã dán băng dính vào miệng khoảng 5-6 em nhưng chỉ mục đích nhằm dọa các em, sau đó cởi bỏ băng dính ra ngay.
Trường tiểu học Hoàng Liệt, nơi xảy ra sự việc (ảnh: T. Hường)
Trường tiểu học Hoàng Liệt, nơi xảy ra sự việc (ảnh: T. Hường)
Trao đổi với PV vào chiều 6/12, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt cho biết, cô Phùng Hồng Anh tốt nghiệp năm 2015, là một trong 8 giáo viên thử việc của trường. Cô được phân công làm chủ nhiệm lớp 3A8.
Theo bà Hạnh, sự việc xảy ra vào ngày 23/11, đến ngày 24/11, cô Hồng Anh chủ động viết đơn xin thôi việc. Được biết trong lá đơn này, cô Hồng Anh thú nhận: "Mặc dù nhận được sự chia sẻ, thông cảm của các cha mẹ học sinh trong lớp, nhưng sau sự việc xảy ra, tôi thấy mình thật có lỗi và tự bản thân thấy mình cần phải kiềm chế. Tôi cần phải có thêm thời gian suy nghĩ lại việc mình đã làm và cần phải học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, học hỏi giáo viên lâu năm để có kinh nghiệm trước khi giảng dạỵ”.
Hiện, Trường tiểu học Hoàng Liệt đã hoàn thành việc bố trí, bàn giao hồ sơ cho cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hồng, một giáo viên lâu năm đã có biên chế trong ngành vào chủ nhiệm chính thức lớp 3A8.
Trao đổi với PV trong chiều 6/12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Vừa nghe tin, tôi đã giật mình, tại sao giữa Thủ đô lại có chuyện như vậy xảy ra? Ngay lập tức, tôi đã có chỉ đạo, yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc”.
Cũng theo ông Tiến, quan điểm của Sở là phải nghiêm túc kiểm điểm, phê bình và nhắc nhở, báo cáo Phòng GD&ĐT quận xin ý kiến. Tuy nhiên, do cô giáo đã chủ động xin nghỉ việc nên nhà trường cũng chấm dứt hợp đồng thử việc với giáo viên này.
Chia sẻ thêm về hành động của cô giáo này, ông Tiến cho hay, nhiều sự việc đáng tiếc đã từng được đưa rất nhiều trên các mặt báo, đáng lẽ cô phải biết rút kinh nghiệm. Thế nhưng, ở cương vị thử việc, cô giáo này cần nỗ lực cố gắng thì lại có hành động phản giáo dục trên đây là không thể chấp nhận được. Do vậy, yêu cầu nhà trường phải kiểm điểm và xử lý nghiêm túc để làm gương cho những giáo viên khác.

Dán băng dính vào miệng học sinh vì mất trật tự, cô giáo xin thôi việc

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States