Thursday, December 22, 2016

Cho rằng số tiền từ mồ hôi nước mắt làm ra nhưng vẫn bị đối tác là công ty của ông Otto, chồng ca sĩ Thu Minh cố tình "chây ì" không trả, các công nhân công ty Gia Hân tiếp tục căng băng rôn để đòi nợ.

Sau ba tháng im lặng để thương lượng về hành trình đòi nợ, bỗng dưng đến chiều ngày 21/12, một nhóm người được cho là công nhân của công ty gỗ Gia Hân (Biên Hoà, Đồng Nai) đã kéo đến địa chỉ trên đường Đoàn Văn Bơ, Q.4, TPHCM, nơi công ty Global Home S.R.O đặt văn phòng để tiếp tục đòi nợ.
Công ty Global Home trước đây do ông Otto (doanh nhân người Séc, chồng ca sĩ Thu Minh) làm trưởng đại diện.
Lần này, người của công ty gỗ Gia Hân đăng biểu ngữ to viết bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt với nội dung “Chúng tôi là 200 công nhân của Công ty Gia Hân. Yêu cầu ông Otto – Giám đốc Công ty Global Home - Chồng ca sĩ Thu Minh điều hành trả tiền, hàng cho công ty để công ty trả tiền lương cho người lao động".

Công ty Gia Hân tiếp tục căng băng rôn đòi nợ khách hàng
Công ty Gia Hân tiếp tục căng băng rôn đòi nợ khách hàng
Băng rôn nêu rõ, tất cả tiền hàng chưa thanh toán cho công ty Gia Hân là mồ hôi, nước mắt của công nhân. Do đó, công ty này yêu cầu các cơ quan chức năng can thiệp để lấy lại sự công bằng.
Trước đó, vụ việc tranh chấp về thanh toán hợp đồng giữa Công ty Gia Hân ở Đồng Nai và Công ty Global Home S.R.O diễn ra quyết liệt và tốn nhiều giấy mực của báo chí.
Vụ việc tưởng chừng như đã được hòa giải trong ngày 5/9 khi hai bên đã ngồi lại với nhau để giải quyết. Tuy nhiên, không hiểu vì sao thương lượng bất thành, vụ việc này một lần nữa đang được phía Gia Hân khơi lại.

Các doanh nghiệp gỗ chia sẻ kinh nghiệp hợp tác với đối tác nước ngoài sau vụ Gia Hân với Global Home
Các doanh nghiệp gỗ chia sẻ kinh nghiệp hợp tác với đối tác nước ngoài sau vụ Gia Hân với Global Home
Theo ông Nguyễn Hữu Ngọc, Giám đốc Công ty Gia Hân, kể từ lúc thương lượng về phương án trả nợ bất thành, đến hiện tại Công ty Global Home vẫn chưa hề tiếp xúc với công ty của ông và không có thiện chí trong việc trả nợ cho Gia Hân.
“Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ một khoản tiền trả nào từ phía Global Home. Gia Hân đã tìm mọi cách để liên lạc cũng không được. Chúng tôi sẽ làm mọi cách để vấn đề được giải quyết rõ ràng dựa trên cơ sở pháp lý", ông Ngọc khẳng định.
Giải thích về việc kéo đến nơi đặt văn phòng của chồng ca sĩ Thu Minh đòi nợ, ông Ngọc cho rằng, có thể gần đến dịp tết nên công nhân sốt ruột và tự kéo đi đòi nợ. Sự việc này nằm ngoài tầm kiểm soát của lãnh đạo công ty.
Trước động thái tiếp tục đòi nợ của Công ty Gia Hân, đại diện bên phía Global Home tại Việt Nam cho biết, Global Home đang nợ doanh nghiệp này khoảng 493.000 USD (hơn 11 tỷ đồng) và hàng tồn kho các sản phẩm mà công ty sản xuất cho Global Home tương ứng 280.000 USD (hơn 6 tỷ đồng). Qua đó, công ty chấp nhận thanh toán 300.000 USD và tiếp tục nhận hàng trong kho của Gia Hân.
Đồng thời, vị này chia sẻ, hiện tại ông Otto đang ở Việt Nam, nhưng việc ông Otto có điều hành công ty Global Home nữa hay không thì không thể tiết lộ.

Vào tháng 8/2016, công ty Gia Hân cũng đã đến công ty Global Home để đòi nợ
Vào tháng 8/2016, công ty Gia Hân cũng đã đến công ty Global Home để đòi nợ
Trước đó, như báo chí thông tin, vụ lùm xùm các doanh nghiệp kiện ông Otto – chồng ca sĩ Thu Minh từ khoảng 6 tháng trước về việc Công ty Global cố tình chây ì, nợ tiền hợp đồng thanh toán kéo dài. Sau đó, giữa công ty Global Home và các doanh nghiệp có sự thỏa thuận nên sự việc tạm lắng xuống.
Ngoài Công ty TNHH Gia Hân đã chính thức gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng, nhiều doanh nghiệp gỗ khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đã lên tiếng về việc “quỵt nợ” của chồng ca sĩ này.

Chồng ca sĩ Thu Minh tiếp tục bị đòi nợ

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States