Wednesday, December 7, 2016

Cho rằng chủ đầu tư đã làm sai nhiều điểm trong hợp đồng, ảnh hưởng đến môi trường sống và tổn hại đến tài sản, một cư dân thuộc chung cư Flora Anh Đào quyết định khởi kiện chủ đầu tư.

Chiều qua (6/12), bà Nguyễn Thị Phượng Hồng (chủ nhân căn hộ 1.14, chung cư Flora Anh Đào, nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long B, Q.9, TPHCM) cho biết đã gửi đơn đến TAND quận 9 để khởi kiện Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Nguyên Phúc (Công ty Nguyên Phúc). Công ty Nguyên Phúc là công ty con của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long và cũng chính là chủ đầu tư của chung cư Flora Anh Đào.
Theo trình bày của bà Hồng, nguyên nhân chính dẫn đến việc khởi kiện vì căn hộ của bà sau khi nhận bàn giao chưa đến 3 tháng đã bị xuống cấp, nứt toát, gây khó khăn cho việc sinh hoạt, không đảm bảo an toàn môi trường sống.
Quá bức xúc với "chốn an cư" mà không được bình an, bà Hồng quyết định kiện chủ đầu tư ra TAND quận 9 với mục đích nhằm vô hiệu hóa hợp đồng số 000114/FF15/PB00P00A được ký kết ngày 23/11/2015. Bản hợp đồng này có chữ ký của ông Lê Chiến Thắng, đại diện hợp pháp của Công ty Nguyên Phúc và bà Hồng.
Trong đơn khởi kiện, bà Hồng yêu cầu Công ty Nguyên Phúc phải bồi thường 100% giá trị hợp đồng với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.
Bà Hồng khởi kiện Công ty Nguyên Phúc vì cho rằng chủ đầu tư làm sai nhiều cam kết trong hợp đồng làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tài sản
Bà Hồng khởi kiện Công ty Nguyên Phúc vì cho rằng chủ đầu tư làm sai nhiều cam kết trong hợp đồng làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tài sản
Trước đó, vào giữa tháng 9, căn hộ 1.14 của bà Nguyễn Thị Phượng Hồng và nhiều căn hộ khác ở tầng 1, 3, 7… trong chung cư Flora Anh Đào xuất hiện nhiều vết nứt hình chân chim, tường bong tróc khắp nơi. Sau đó, những vét nứt này được đội ngũ sửa chữa tòa nhà đục rỗng để trám lại bằng xi măng.
Trước sự việc trên, ngày 17/10, Sở Xây dựng TPHCM đã có gửi văn bản yêu cầu Công ty Nguyên Phúc phải nhanh chóng khắc phục hư hỏng trong chung cư Flora Anh Đào và báo cáo về tình trạng chất lượng căn hộ.
Dự án Flora Anh Đào do tập đoàn Nam Long hợp tác với 2 đối tác Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad. Tổng mức kinh phí của dự án khoảng 500 tỷ đồng. Chung cư này cao 16 tầng với khoảng 500 căn hộ và bắt đầu bàn giao nhà cho khách hàng từ cuối tháng 6/2016.

Bàn giao chưa được 3 tháng, tường nứt toác, cư dân khởi kiện chủ đầu tư

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States