Saturday, December 17, 2016

Sáng nay, 17/12, Văn phòng Quốc hội phát đi thông báo, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam Ngô Văn Minh – Uỷ viên thường trực UB Pháp luật của Quốc hội đã qua đời đêm qua tại quê nhà (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh tại phiên chất vấn diễn ra ngày 26/11 vừa qua của Quốc hội.
Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh tại phiên chất vấn diễn ra ngày 26/11 vừa qua của Quốc hội.
Thông tin cụ thể từ thông báo cho biết, ông Ngô Văn Minh trút hơi thở cuối cùng lúc 21h6’ ngày 16/12 tại nhà riêng, hưởng thọ 58 tuổi.
Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc sẽ làm trưởng đoàn viếng của Văn phòng Quốc hội trong lễ tang của đại biểu Ngô Văn Minh được tổ chức từ 8h30’ ngày 18/12 tại Quảng Nam. Lễ truy điệu và đưa tang vị đại biểu Quốc hội khoá XII, XIII, XIV sẽ được tổ chức sáng sớm ngày 20/12, an táng tại nghĩa trang quê nhà (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).
Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh được biết đến trong hoạt động tại nghị trường nhiều nhiệm kỳ qua với những ý kiến, phát ngôn mạnh mẽ, những chất vấn, tranh luận thẳng thắn, bộc trực và rất gai góc đối với lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước. Ông thường đi thẳng vào những vấn đề “nóng”, bức xúc mà dư luận quan tâm cũng như cử tri quan tâm, phản ánh, nhất là phòng chống tham nhũng và công tác cán bộ.
Mới chỉ 1 tháng trước, tại phiên chất vấn Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân trong khuôn khổ kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XIV, đại biểu Ngô Văn Minh đã chất vấn và tranh luận mạnh mẽ về quy trình bổ nhiệm và tặng thưởng huân chương đối với Trịnh Xuân Thanh.
Đại biểu Ngô Văn Minh với nhận định, một mình Trịnh Xuân Thanh không thể làm được những việc “tày trời” như cơ quan chức năng kết luận và đã đặt hàng loạt câu hỏi về trách nhiệm như, “nguyên nhân cốt lõi, trách nhiệm chính yếu trong công tác quản lý cán bộ thế nào để ông này tuy bị khởi tố nhưng lại “ra đi êm ả”?, “Hiện nay có bao nhiêu trường hợp “chuyển theo đường tiểu ngạch, không chính hiệu” kiểu như ông Trịnh Xuân Thanh? Có văn bản nào quy định kiểu luân chuyển này, giải pháp ra sao?”.
Ông Minh cũng đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an trả lời rõ trách nhiệm của Bộ trong theo dõi, giám sát để Trịnh Xuân Thanh lặng lẽ ra đi, rồi phải phát lệnh truy nã.
Hôm sau, khi không nhận được hồi âm từ Bộ trưởng, ông lại tiếp tục giơ biển tranh luận để “đòi” câu trả lời, không chỉ cho ông mà cho cả cử tri - những người ông đại diện.
Còn tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khoá XIV diễn ra hồi tháng 7 năm nay, đại biểu Ngô Văn Minh là người khơi lên những câu hỏi về việc sử dụng tài sản công, xe công, tình trạng chi thường xuyên không đúng mức. “Trong khi đại biểu chuyên trách của Quốc hội đều đi xe 1.8; 2.0 thì các bộ ngành toàn thấy đi xe 2.4 thậm chí 3.0. Tiền ở đâu?” – ông Minh hỏi thẳng.
Gần như kỳ họp nào, phiên chất vấn nào tại Quốc hội cũng để lại những dấu ấn, những câu hỏi sắc, “thẳng tưng” của đại biểu Ngô Văn Minh.
Được biết, dù đã mắc trọng bệnh 3 năm nay, vị đại biểu của dân vẫn luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm người dại diện tại cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước.

Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh qua đời

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States