Monday, November 14, 2016

Chiều 14/11, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã xác minh và thẩm định chức danh cũng như giấy phép đăng kí hoạt động của Tiến sĩ nhảy lên bàn chửi học viên.

Trao đổi với PV trong chiều 14/11, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã có xác minh về chức danh giáo sư cũng như kiểm tra giấy phép kinh doanh của Học viện Kinh tế sáng tạo.
Theo đó, ông Phan Văn Hưng có bằng tốt nghiệp đại học, có bằng Tiến sĩ ở nước ngoài đã được công nhận tương đương văn bằng tại Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT). Trong hồ sơ đăng ký mở trung tâm tư vấn du học và làm giám đốc trung tâm, ông Hưng có xác nhận sơ yếu lý lịch của địa phương, xác nhận ông Hưng không vi phạm kỷ luật theo đúng quy định…
Ông Hưng là Giám đốc Trung tâm tư vấn du học chứ không phải Hiệu trưởng như quảng cáo trên website của Trung tâm.
Ông Phan Văn Hưng nhảy lên bàn chửi tục học viên (ảnh từ clip)
Ông Phan Văn Hưng nhảy lên bàn chửi tục học viên (ảnh từ clip)
Về việc thẩm tra giấy phép hoạt động, đây là một trung tâm tư vấn du học, không phải Học viện. Trung tâm này được Sở Kế hoạch Đầu tư cấp phép hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh du học (ngành nghề kinh doanh có điều kiện). Còn trước đó, Trung tâm này được Sở GD&ĐT cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học (ngành nghề kinh doanh không điều kiện) nhưng từ ngày 1/7/2016, giấy phép này đã hết hiệu lực.
Qua quá trình xác minh, Sở GD&ĐT yêu cầu ông Phan Văn Hưng phải ghi đúng chức danh là Giám đốc, đồng thời gỡ bỏ học hàm Giáo sư trên website của Trung tâm.
Như Dân trí đã đưa tin, trước đó, vào ngày 6/11, trên mạng xã hội lan truyền một video dài hơn 3 phút ghi lại một cuộc đối thoại giữa 2 người đàn ông trong một căn phòng xoay quanh vấn đề tiền nong.
Một người đàn ông mặc áo hồng (được cho là thầy giáo) hai chân giẫm lên bàn, vừa xưng tao - mày, vừa chửi học viên của mình bằng những từ ngữ tục tĩu.
Theo chia sẻ của người đăng tải đoạn clip, người thầy chửi tục trên là Giáo sư, Tiến sĩ Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế Sáng tạo.
Giải thích về việc dùng những từ ngữ tục tĩu lăng mạ học viên, ông Phan Văn Hưng, nhân vật chính trong đoạn clip cho biết cảm thấy làm tiếc vì việc này. Đồng thời, ông và học viên đã từng hòa giải với nhau. Đơn vị này cũng đã trả lại tiền cho học viên như quy định.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhiều người ngạc nhiên bởi trên website của Học viện Kinh tế Sáng tạo, ông Phan Văn Hưng ghi học hàm Giáo sư, học vấn Tiến sĩ Kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học.
Lĩnh vực nghiên cứu: Kinh tế học, Kinh tế thị trường, Kinh doanh học, Phát triển sản phẩm mới, Ngôn ngữ, Văn hóa, Lịch sử Hàn Quốc... Nơi đăng các công trình nghiên cứu: Hiệp hội thương mại Hàn Quốc, Phòng nghiên cứu kinh doanh ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.
Nơi công tác hiện tại: Hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo, Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ),Chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

Ông Phan Văn Hưng (ảnh: website đơn vị)
Ông Phan Văn Hưng (ảnh: website đơn vị)
Tuy nhiên, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chức danh giáo sư danh dự của ông Phan Văn Hưng tại ĐH Southwest America. Bởi lẽ, ngay từ năm 2010 thì trường ĐH Southwest America (Hoa Kỳ) đã bị liệt vào danh sách 21 trường ĐH “ma” tại Mỹ.
Ngày 9/11/2016, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được công văn số 1441/ĐTVNN của Cục Đào tạo nước ngoài đề nghị thanh kiểm tra hoạt động của Học viện Kinh tế Sáng tạo.
Theo ghi nhận của PV Dân trí trong tối 14/11, trên website của Học viện Kinh tế Sáng tạo, tên “Học viện” vẫn đang giữ nguyên.
Ở mục giới thiệu giảng viên, quản lý của “Học viện”, chức danh “Giáo sư” của ông Phan Văn Hưng đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên, chức danh quản lý của Tiến sĩ Hưng vẫn đang là “Hiệu trưởng Học viện” như trước đó.

Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu gỡ chức danh Giáo sư của Tiến sĩ nhảy lên bàn chửi học viên

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States