Thursday, October 6, 2016

Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, các đơn vị chủ quản sẽ phải lập danh sách doanh nghiệp trực thuộc đã cổ phần hóa nhưng chưa đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán, đôn đốc tiến độ và báo cáo Thủ tướng kết quả trước 1/11.

Vấn đề niêm yết Sabeco, Habeco sau hơn 8 năm cổ phần hóa đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư
Vấn đề niêm yết Sabeco, Habeco sau hơn 8 năm cổ phần hóa đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký văn bản số 1768/TTg-ĐMDN về việc chuyển nhượng vốn theo Nghị định số 91/2015/NĐ-CP trong đó yêu cầu các doanh nghiệp đã cổ phần hóa nhưng chưa đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán phải khẩn trương hoàn tất theo quy định.
Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hội đồng thành viên các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước lập danh sách các doanh nghiệp trực thuộc đã cổ phần hóa nhưng chưa đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Từ đó, chỉ đạo người đại diện phần vốn nhà nước phối hợp, đôn đốc doanh nghiệp khẩn trương hoàn tất việc đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán theo quy định.
Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan trên phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/11/2016.
Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chủ trì cuộc họp bàn về thoái vốn Nhà nước khỏi các doanh nghiệp lớn vào hồi cuối tháng 8, trong đó lưu ý trường hợp các doanh nghiệp đã cổ phần hóa phải khẩn trương niêm yết trên thị trường chứng khoán trước khi thực hiện bán vốn. Việc niêm yết sẽ giúp các nhà đầu tư và các nhà tư vấn định giá tham khảo giá giao dịch trên thị trường, từ đó đưa ra mức giá khởi điểm đấu giá một cách công khai, minh bạch.
Riêng trường hợp 2 doanh nghiệp bia là Sabeco và Habeco sẽ phải hoàn tất niêm yết trong năm 2016 này, nếu chậm trễ thì lãnh đạo doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước Bộ Công Thương còn đơn vị chủ quản là Bộ Công Thương phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng. Hai doanh nghiệp này đã cổ phần hóa từ năm 2008 nhưng vì nhiều lý do nên đến thời điểm hiện tại mới xúc tiến niêm yết.

Rà soát toàn bộ doanh nghiệp Nhà nước "trốn niêm yết"

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States