Monday, October 3, 2016

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sơ bộ ban đầu các lực lượng đã thu gom khoảng hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây. Về nguyên nhân cá chết, ban đầu Thành phố xác định là do mặt nước Hồ Tây không có ô xy.


Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực chiến chỉ đạo xử lý vấn đề cá chết ở Hồ Tây (Ảnh: Hữu Nghị)
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực chiến chỉ đạo xử lý vấn đề cá chết ở Hồ Tây.
Ngày 3/10, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, thông tin sơ bộ ban đầu, các lực lượng đã thu gom được hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây. Hiện Thành phố vẫn tiếp tục huy động mọi lực lượng cố gắng thu gom cá chết ở hồ trong thời gian nhanh nhất.
“Phần lớn cá chết ở Hồ Tây từ hôm qua (ngày 2/10). Còn từ khi thực hiện các giải pháp chống ô nhiễm và cung cấp ô xy cho hồ, từ đêm qua không có thêm cá chết”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Hà Nội sử dụng biện pháp cung cấp ô xy cho nước Hồ Tây
Hà Nội sử dụng biện pháp cung cấp ô xy cho nước Hồ Tây
Nguyên nhân sơ bộ ban đầu cá chết ở Hồ Tây được Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi giám định nước mặt hồ đã xác định là do không có ô xy (ô xy = 0). Còn vì sao mất ô xy trong nguồn nước thì thành phố đang tìm nguyên nhân.
Tại hiện trường, chiều tối ngày 3/10, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ - Nguyễn Lê Hoàng cho biết, lực lượng chức năng cơ bản đã vớt hết cá chết ở Hồ Tây vận chuyển lên bãi rác Nam Sơn xử lý theo đúng quy trình.
Theo ông Hoàng mặc dù đến thời điểm này cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể khiến cá Hồ Tây chết hàng loạt, nhưng phía quận cũng đã giao cho lực lượng Cảnh sát môi trường truy tìm các nguồn đổ, xả thải ra hồ.
Theo quan sát của phóng viên, cho đến chiều ngày 3/10, hàng nghìn người cùng hàng trăm phương tiện vẫn đang tiếp tục vớt cá chết tại Hồ Tây, trong đó có cả lực lượng của quân đội, công an, chính quyền địa phương và người dân. Riêng phía quân đội đã huy động hơn 600 người và 87 chiếc xuồng từ Bộ tư lệnh Công binh và Bộ tư lệnh Thủ đô để tham gia hỗ trợ Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội: Hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States