Thursday, October 6, 2016

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe của mỗi người. Nhưng ít người biết rằng, tư thế ngủ cũng có tầm ảnh hưởng không kém. Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy, nằm nghiêng bên trái khi ngủ giúp cải thiện sức khỏe trên nhiều bộ phận ở cơ thể bạn.


Nằm nghiêng bên trái khi ngủ được cho là tư thế lý tưởng nhất khi ngủ, giúp cải thiện sức khỏe trên nhiều bộ phận của cơ thể.
Cải thiện chức năng hệ bạch huyết
Hệ bạch huyết là hệ thống phòng vệ quan trọng trong cơ thể người, giúp loại bỏ chất thải và độc tố. Các chuyên gia cho biết, ống ngực (ống lớn nhất của hệ bạch huyết) nằm ở bên trái. Do vậy, khi nằm nghiêng bên trái lúc ngủ, bạn sẽ giúp quán trình thải độc cơ thể diễn ra hiệu quả hơn. Hệ bạch huyết cung cấp vận chuyển chất béo, protein cùng các chất quan trọng khác tới các mô trong cơ thể. Nằm nghiêng bên trái giúp các tế bào nhận được chất dinh dưỡng nhanh hơn.
Hỗ trợ lá lách làm việc hiệu quả hơn
Lá lách là cơ quan lớn nhất trong hệ bạch huyết và cũng nằm bên trái cơ thể bạn. Khi nằm về bên trái, lá lách của bạn cũng hoạt động hiệu quả hơn, thúc đẩy dòng chảy của máu tới lá lách, cho phép lọc tạp chất nhanh hơn.
Thúc đẩy loại bỏ chất thải
Đường giao nhau giữa ruột non và ruột già nằm ở bên trái cơ thể, trong khu vực còn gọi là van ileocecal. Nằm nghiêng sang trái, trọng lực giúp cơ thể dễ dàng đưa chất thải đi từ ruột non tới ruột già. Qua đó, cho phép đại tràng đưa chất thải ra ngoài nhanh chóng hơn.
Giảm chứng ợ nóng ban đêm
Nếu bạn thường xuyên bị ợ nóng vào ban đêm, tốt nhất nên nằm nghiêng về bên trái. Ở vị trí này ngăn phần thức ăn bên trong dạ dày trôi ngược lại thực quản.
Giúp lá gan không bị quá tải
Gan nằm bên phải cơ thể, tham gia quá trình chuyển hóa và bài tiết. Nằm về bên trái, bạn sẽ giúp gan nhanh loại các độc chất và chất có hại.
Tốt cho tim
Phía bên trái của tim nhận máu từ phổi và bơm máu đi khắp cơ thể. Do vậy, nghiêng bên trái giúp tim hoạt động được dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời, tạo điều kiện cho các chức năng của hệ thống tuần hoàn, đặc biệt là động mạch chủ, tĩnh mạch chủ dưới, tĩnh mạch lớn lưu thông máu deoxygenated tới mạch máu dễ dàng.

Đây là những lý do bạn nên nằm nghiêng bên trái khi ngủ

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States