Tuesday, September 27, 2016

Liên quan đến vụ sản phụ Phạm Thị Hiếu chết bất thường tại bệnh viện, sáng nay, 29/7, gia đình nạn nhân cho biết, cháu bé sau hơn 2 ngày được đội ngũ các y bác sĩ chăm sóc tích cực nhưng do sức khoẻ quá yếu nên cháu bé cũng đã tử vong tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Cháu bé đã được gia đình đặt tên là Ngô Thanh Lam tử vong vào khoảng 18h ngày 26/9 trước sự đau xót và tiếc thương của người thân.
Sau khi gia đình đưa thi thể cháu về nhà, Công an huyện Quảng Trạch và đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện cũng đã có mặt tổ chức khám nghiệm để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên gia đình nạn nhân đã cam kết với các cơ quan chức năng không mổ tử thi cháu Lam.
Sau hơn 2 ngày được đội ngũ các y bác sĩ chăm sóc tích cực nhưng do sức khoẻ quá yếu nên cháu bé đã tử vong tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới
Sau hơn 2 ngày được đội ngũ các y bác sĩ chăm sóc tích cực nhưng do sức khoẻ quá yếu nên cháu bé đã tử vong tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới
Trước đó, vào trưa ngày 26/9, gia đình và người thân sản phụ Phạm Thị Hiếu (là mẹ cháu Lam) đã tổ chức an táng cho chị tại nghĩa trang riêng của gia đình trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương.
Liên quan đến vụ việc này vào ngày 26/9, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình đã có công văn gửi UBND tỉnh, Cục quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế và các đơn vị liên quan báo cáo nhanh trường hợp sản phụ Phạm Thị Hiếu.
Theo đó, sản phụ Hiếu nhập viện vào khoa Sản, Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình lúc 4h5 phút ngày 24/9, được chuẩn đoán: Thai lần 2, đủ tháng chuyển dạ, theo dõi đẻ đường âm đạo.
Được theo dõi đến 5h cùng ngày, cổ tử cung mở hết, kíp trực chỉ định rặn đẻ thường kèm theo hỗ trợ cơn co tử cung. Đến 5h55 phút không kết quả, được hội chẩn thống nhất chẩn đoán: Thai lần 2 đủ tháng, chuyển dạ, rặn đẻ đường dưới thất bại, xứ trí: Mổ lấy thai cấp cứu.
Gia đình anh Đức cho rằng, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình tắc trách nên mới dẫn đến sự việc đau lòng trên
Gia đình anh Đức cho rằng, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình tắc trách nên mới dẫn đến sự việc đau lòng trên
Bệnh nhân được đưa lên bàn mổ, gây tê tủy sống và tiến hành mổ lấy thai. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân diễn biến phức tạp: khi tê tủy sống bệnh nhân có biểu hiện vật vã, khó chịu, huyết áp không ổn định; khi bắt đầu phẫu thuật, bệnh nhân tụt huyết áp, mạch nhanh nhỏ, da xanh tái; kíp mổ và kíp tê tiến hành hồi sức tích cực và đồng thời phẫu thuật lấy thai.
Ngay sau khi lấy thai, trẻ có biểu hiện ngạt nên đã được hồi sức tích cực và chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên do sức khoẻ quá yếu nên cháu bé đã tử vong tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới vào tối 26/9.
Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng liên quan tích cực phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của sản phụ Phạm Thị Hiếu cũng như cháu bé xấu số.

Vụ sản phụ chết bất thường ở Quảng Bình: Cháu bé cũng đã tử vong

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States