Friday, September 30, 2016

Bốn tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra sẽ được ứng trước 3.000 tỷ đồng để giải ngân cho những đối tượng được hưởng chính sách bồi thường.

4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa sẽ được ứng trước 3.000 tỷ đồng để giải ngân cho các đối tượng được hưởng chính sách bồi thường.
4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa sẽ được ứng trước 3.000 tỷ đồng để giải ngân cho các đối tượng được hưởng chính sách bồi thường.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, trong cuộc họp ban chỉ đạo với các bộ ngành và các tỉnh sáng 30/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trương ứng trước 3.000 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền Trung để các tỉnh này triển khai giải ngân cho những đối tượng được hưởng chính sách bồi thường. Việc ứng trước này là để đáp nguyện vọng, mong đợi của người dân, đặc biệt các đối tượng bị thiệt hại.
Trước đó, ngày 29/9, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định về định mức bồi thường thiệt hại cho người dân ở 4 tỉnh miền Trung vì sự cố môi trường biển do Formosa gây ra.
Thứ trưởng Vũ Văn Tám đánh giá, đây là một quyết định rất quan trọng, trên cơ sở định mức chung áp dụng cho 4 tỉnh, căn cứ vào đó các tỉnh sẽ áp giá và tính tổng mức thiệt hại cũng như tổng hợp, đề xuất tổng mức bồi thường cũng như hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt hại ở địa phương. Dự kiến hoàn thành sớm nhất trước ngày 10/10.
Khi hoàn thành việc thống kê thiệt hại, các địa phương sẽ gửi thêm cho Bộ NN&PTNT và Bộ Tài chính, sau đó Bộ NN&PTNT sẽ tổng hợp lại và chuyển sang Bộ Tài chính để Bộ này tổ chức thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ. Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ phân bổ tiền bồi thường, hỗ trợ cho các địa phương để thực thi triển khai.
“Nếu đúng theo quy trình cũng như tiến độ thì sớm nhất ngày 15/10 Thủ tướng Chính phủ mới có căn cứ để phê duyệt và chuyển tiền hết xuống các địa phương” - ông Tám khẳng định.
Tuy nhiên, theo ông Tám, bây giờ các địa phương, đặc biệt các đối tượng bị thiệt hại, người dân 4 tỉnh miền Trung đang rất mong đợi. Vì vậy, sáng nay Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chủ trì họp ban chỉ đạo cũng như các tỉnh, các bộ ngành. Phó Thủ tướng đồng ý chủ trương cho ứng trước 3.000 tỷ đồng để bồi thường cho người dân 4 tỉnh.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng chỉ đạo, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ quyết định về định mức thì Bộ NN&PTNT chủ trì phối hợp với các bộ ngành sẽ tổ chức một đoàn công tác đi xuống 4 tỉnh để phối hợp và giám sát, đôn đốc triển khai bồi thường; làm sao để tiền đến sớm và hợp lý, công bằng tới tay người dân.

Ứng trước 3.000 tỷ đồng bồi thường cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States