Tuesday, September 6, 2016

Đầu giờ chiều nay, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đi bộ trên phố cổ Hà Nội và thăm ba địa điểm, trong đó có Đình Kim Ngân ở phố Hàng Bạc. Đi cùng Tổng thống Pháp có Giáo sư Ngô Bảo Châu.

Đầu giờ chiều nay, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đi bộ trên phố cổ Hà Nội và thăm ba địa điểm, trong đó có đình Kim Ngân ở phố Hàng Bạc.
Đi cùng Tổng thống Pháp có một số cựu sinh viên học ở Pháp, trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu.

Giáo sư Ngô Bảo Châu có mặt trong chuyến dạo phố cổ cùng Tổng thống Pháp.
Giáo sư Ngô Bảo Châu có mặt trong chuyến dạo phố cổ cùng Tổng thống Pháp.
Ông Hollande ghé vào một quán cà phê thăm nhà cổ và tới Đình Kim Ngân. Rất nhiều người dân đổ ra hai bên đường để chào đón Tổng thống Pháp.
Theo dõi thông tin trên báo chí nên nhiều người ở khu vực này đã biết trước chiều nay, ông Hollande sẽ đi thăm phố cổ. Ai cũng thích thú khi được tận mắt nhìn thấy vị lãnh đạo nước Pháp mà họ vẫn chỉ nhìn thấy trên ti vi.
Tổng thống Pháp đi bộ từ phía cầu Chương Dương tới đầu phố Hàng Chĩnh. Ông Hollande rất thân thiện, gần gũi, giơ tay chào người dân hai bên đường. Đến đầu ngã 3 Hàng Chĩnh - Mã Mây, ông ghé vào một hàng tạp hóa nhỏ, chào thân mật người dân, sau đó vào quán cà phê Cộng, gặp gỡ một số cựu sinh viên Việt Nam từng du học tại Pháp.

Tổng thống Pháp cùng phái đoàn trong vòng vây chào đón thân thiện của người dân phố cổ.
Tổng thống Pháp cùng phái đoàn trong vòng vây chào đón thân thiện của người dân phố cổ.
Trước chuyến thăm, một quan chức Pháp tham gia tháp tùng đoàn cho biết, ông Hollande muốn đi dạo ở phố cổ Hà Nội để tìm hiểu sâu hơn về văn hóa cũng như con người Việt Nam.

Tổng thống Pháp dạo phố cổ Hà Nội cùng GS Ngô Bảo Châu

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States