Tuesday, September 27, 2016

Trong hai ngày 26 - 27/9, hàng trăm người dân ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã đến trụ sở TAND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nộp đơn khởi kiện công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Chiều ngày 27/9, ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết, trong 2 ngày vừa qua, hàng trăm người dân ở Nghệ An đã tới trụ sở TAND thị xã để nộp đơn kiện công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa.
Hàng trăm người dân tập trung trước trụ sở TAND thị xã Kỳ Anh để nộp đơn khởi kiện Formosa
Hàng trăm người dân tập trung trước trụ sở TAND thị xã Kỳ Anh để nộp đơn khởi kiện Formosa
“Trong 2 ngày qua, chính quyền đã huy động các lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo cho người dân được thực hiện quyền lợi khiếu kiện của mình”, ông Vĩnh cho biết.
Thông tin từ TAND thị xã Kỳ Anh cho biết, trong hai ngày (26/9 và 27/9), tòa án đã tiếp nhận 506 lá đơn của người dân yêu cầu khởi kiện Formosa.
“Chúng tôi đã tiếp nhận 506 lá đơn của người dân ở các xã thuộc huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và xã Kỳ Hà (Hà Tĩnh). Sau đó sẽ xem xét rồi trả lời cho người dân”, một cán bộ TAND thị xã Kỳ Anh cho biết.
Những người dân đi nộp đơn cho biết, sự cố ô nhiễm môi trường biển trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Và họ yêu cầu phía Formosa phải tiếp tục bồi thường thiệt hại ngoài số tiền 500 triệu USD cam kết vừa qua.
Hơn 500 người dân đã nộp đơn khởi kiện Formosa
Hơn 500 người dân đã nộp đơn khởi kiện Formosa
Trước đó như báo PV đã phản ánh, vào tháng 4/2016 vừa qua, đã xảy ra thảm họa ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh vào đến Thừa Thiên- Huế khiến cuộc sống người dân ven biển gặp nhiều khó khăn.
Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và kết luận công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh chính là thủ phạm. Formosa đã nhận trách nhiệm và đồng ý bồi thường 500 triệu USD.

Sự cố môi trường biển: Hơn 500 người dân nộp đơn khởi kiện Formosa

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States