Sunday, September 18, 2016

Liên quan đến việc học sinh Trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột) đã đồng loạt lên tiếng phản đối tình trạng nhà trường buộc các học sinh tham gia các lớp học tăng tiết và phải đóng phí, Thanh tra Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc.

Sáng ngày 19/9, ông Dương Đình Long - Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết, Sở đã có kết luận liên quan đến những sai phạm trong việc dạy thêm tại Trường THPT Cao Bá Quát.
Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát đã nhận sai trong việc tổ chức dạy thêm, học thêm.
Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát đã nhận sai trong việc tổ chức dạy thêm, học thêm.
Theo đó, Sở đã làm việc cùng phụ huynh, học sinh liên quan đến việc nhà trường tiến hành tổ chức dạy thêm, học thêm. Tại đây, Thanh tra Sở đã nhận thấy quá trình dạy thêm tại Trường THPT Cao Bá Quát còn một số khuyết điểm như việc nhà trường chưa tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động dạy thêm, học thêm qua từng năm để tuyên truyền sâu rộng trong phụ huynh; Ban quản lý dạy thêm học thêm chưa thống nhất các thuật ngữ dạy thêm, học thêm, dạy tăng tiết, phụ đạo dẫn đến hiểu nhầm, gây bức xúc cho phụ huynh, học sinh…
Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức, triển khai hoạt động dạy thêm, học thêm khi chưa khảo sát đánh giá năng lực học tập của học sinh để phân lớp theo trình độ dẫn đến phản ứng của đông đảo phụ huynh.
Từ các kết luận trên, Sở GD-ĐT Đắk Lắk yêu cầu Trường THPT Cao Bá Quát cho dừng việc dạy thêm, học thêm trong trường từ ngày 17/9 để hoàn tất các thủ tục theo quy định. Sở cũng yêu cầu Hiệu trưởng, ban quản lý dạy thêm, học thêm nhà trường nghiêm khắc rút kinh nghiệm, kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu trong việc để ra các sai phạm.
Một số tờ rơi các học sinh dán lên cửa sổ lớp học để phản đối việc dạy phụ đạo của nhà trường
Một số tờ rơi các học sinh dán lên cửa sổ lớp học để phản đối việc dạy phụ đạo của nhà trường
Qua trao đổi, thầy Lê Văn Kiệt - Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát cho biết: “Hiện tại nhà trường đã cho tạm dừng việc dạy thêm và sẽ tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm cũng như làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan. Đối với cá nhân là Hiệu trưởng, tôi sẽ viết bản kiểm điểm gửi Sở vì để xảy ra những sai sót về việc này”.
Trước đó, như PV đã đưa tin, vào chiều ngày 13/9, rất đông học sinh của trường THPT Cao Bá Quát đã tập trung trước cổng trường để phản đối việc nhà trường tổ chức các lớp dạy tăng tiết. Các học sinh còn lập ra Hội phản đối việc nhà trường ép học phụ đạo trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Không chỉ vậy, một số học sinh còn dán các tờ rơi phản đối việc nhà trường dạy phụ đạo ở khu vực cổng trường, các lớp học gây ảnh hưởng đến môi trường giáo dục.

Sau khi học sinh phản đối: Trường tạm dừng dạy thêm, hiệu trưởng thừa nhận sai sót

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States