Friday, September 9, 2016

“Không nằm trong danh sách 44 cán bộ luân chuyển mà vẫn vào được Hậu Giang làm Phó Chủ tịch tỉnh thì trách nhiệm của những ai phải làm và nói cho rõ, bởi vì ông Trịnh Xuân Thanh không thể tự chọn chỗ cho mình. Đã làm phải làm đến nơi đến chốn và công bố cho nhân dân được biết”- đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh nói.

Ông Ngô Văn Minh trao đổi với báo chí sáng nay 9/9.
Ông Ngô Văn Minh trao đổi với báo chí sáng nay 9/9.
Bên lề cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 9/9, ông Ngô Văn Minh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đánh giá,những vấn đề quan trọng liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã được làm chặt chẽ, có trách nhiệm.
“Trong quá trình kiểm điểm, ông Trịnh Xuân Thanh chưa nghiêm túc nhận rõ khuyết điểm. Vấn đề là sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương có kết luận đề nghị Ban Bí thư khai trừ ra khỏi Đảng, ông Trịnh Xuân Thanh có thấy trách nhiệm của mình hay không là vấn đề quan trọng. Còn không khéo thì ông Trịnh Xuân Thanh không thấy thỏa mãn, không nhận ra trách nhiệm của mình, lỗi của mình thì tác dụng của kết luận chưa chọn vẹn. Cần thiết thì ông Trịnh Xuân Thanh có thể nói lại tôi đã kiểm điểm nghiêm túc, chỗ nào tôi chưa nghiêm túc tổ chức phải chỉ ra cái đó cũng rất quan trọng”- ông Minh nói.
Đề nghị cơ quan chức năng phải làm tới nơi tới chốn sự việc này nhưng ông Ngô Văn Minh cho rằng, chỉ một mình ông Trịnh Xuân Thanh không thể làm được những việc tày trời như vậy.
“Không nằm trong danh sách 44 cán bộ luân chuyển mà vẫn vào được Hậu Giang làm Phó Chủ tịch tỉnh thì trách nhiệm của những ai phải làm và nói cho rõ, bởi vì ông Trịnh Xuân Thanh không thể tự chọn chỗ cho mình. Đã làm phải làm đến nơi đến chốn và công bố cho nhân dân được biết. Việc luân chuyển cán bộ có quy trình nhưng quy trình đó có đúng hay không thì phải làm cho rõ hay là do cá nhân hay bộ phận người nào đó dung túng, lợi dụng để giải quyết một sự việc làm mất lòng tin của người dân như vậy”- ông Minh bày tỏ.
Đối với sai phạm trong việc thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng tại Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), ông Ngô Văn Minh đề nghị làm rõ trách nhiệm của ông Trịnh Xuân Thanh với tư cách Chủ tịch HĐQT và những cá nhân lãnh đạo PVC cùng thời điểm đó.
“Nói tóm lại là giải quyết vấn đề phải đúng tính chất mức độ, chứ không phải mỗi ông Trịnh Xuân Thanh chịu trách nhiệm”- ông Minh chốt lại.
Trước đó như PV phản ánh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy những khuyết điểm, vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước.
Tuy nhiên, trong quá trình kiểm điểm, ông Trịnh Xuân Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực và chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm.
Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30-03-2013 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

“Ông Trịnh Xuân Thanh không thể tự chọn chỗ cho mình”

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States