Monday, September 5, 2016

Việc bố trí, sắp xếp nhân sự như vầy theo ông cục trưởng khẳng định "đều đúng quy trình, làm theo quy trình của ngành và được anh em tập thể tín nhiệm".Thông tin ông Võ Thành Long, cục trưởng Cục thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bổ nhiệm một loạt người nhà vào các chức vụ chủ chốt của cục thuế tỉnh, lại còn làm qui hoạch vợ mình vào chức “phó cục trưởng” khiến dư luận không khỏi sửng sốt, còn mình thì buột miệng kêu to: giỏi vậy ta?
Nếu không phải là "con dòng cháu giống" thì làm sao mà tài giỏi đến thế? Này nhé, đồng chí chồng làm cục trưởng, còn đồng chí vợ làm trưởng phòng thanh tra số 1 của cục. Chồng thủ trưởng, vợ thanh tra, bộ đôi như thế đúng là hiếm hoi nhất nước rồi còn gì.
Còn nữa, chồng của em gái đồng chí vợ giữ chức phó chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Côn Đảo; em gái đồng chí vợ lại được bổ sung quy hoạch phó trưởng phòng.
Chưa hết, ở Cục thuế còn có không ít cán bộ, nhân viên khác là họ hàng, thân thích với đồng chí chồng và đồng chí vợ.
Việc bố trí, sắp xếp nhân sự như vầy theo ông cục trưởng khẳng định "đều đúng quy trình, làm theo quy trình của ngành và được anh em tập thể tín nhiệm".
Không đúng qui trình răng được khi ngồi ghế chủ trì qui hoạch cán bộ là đồng chí chồng và bên dưới nào là đồng chí vợ, đồng chí em rể cùng một loạt các đồng chí họ hàng nội ngoại thân tín khác. Rõ là chỉ có thể "tín nhiệm cao" trở lên!
Nhưng điều đó chưa là quan trọng nhất vì dù sao cái gọi là "đúng qui trình" suy cho cùng cũng chỉ là hình thức.
Mấu chốt của vấn đề là ở "phẩm chất" đạo đức và năng lực cán bộ. Không tài đức hơn người thì làm sao cấp trên là Tổng cục Thuế có văn bản đồng ý và còn đề nghị Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn y tờ trình qui hoạch do đồng chí chồng kí?
Không tài đức hơn người thì làm sao ông cục trưởng dám dành cho họ hàng nội ngoại nhiều vị trí "béo bở" ở cục thuế tỉnh. Ông cục trưởng chẳng dại gì mà làm bậy để mang họa vào thân trong khi khối trường hợp nhân sự nguồn khác đang phải xếp hàng chờ bổ nhiệm.
Vả lại, ông cũng đã bộc bạch tâm tư rồi, việc quy hoạch đồng chí vợ làm phó cục trưởng chỉ là “quy hoạch rồi để đó”, “quy hoạch để phục vụ công tác điều động, luân phiên”, chứ “chả lẽ, tôi làm cục trưởng, vợ tôi lại làm cục phó”.
Thì ra ông cục trưởng không chỉ giỏi giang trong việc quản trị cục thuế tỉnh nhà mà còn rất… vô tư nữa. Ông đâu có màng gì chức tước cho
Chồng làm cục trưởng, vợ làm cục phó, thế thì… ngượng chết đi được, ông nhỉ?

Không “con dòng cháu giống" thì sao mà giỏi đến vậy

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States