Wednesday, September 21, 2016

Liên quan đến dự án Mường Thanh Khánh Hòa (phía Nam Cầu Trần Phú, TP Nha Trang) xây “vượt rào” quy hoạch 43 tầng, che chắn tầm nhìn ra biển Nha Trang, chiều 21/9, thông tin tới báo chí, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho rằng, việc bán căn hộ “vượt rào” là không đúng pháp luật, không hợp pháp.

Dự án Mường Thanh Khánh Hòa (phía Nam Cầu Trần Phú, TP Nha Trang) xây “vượt rào” quy hoạch của Chính phủ 43 tầng
Dự án Mường Thanh Khánh Hòa (phía Nam Cầu Trần Phú, TP Nha Trang) xây “vượt rào” quy hoạch của Chính phủ 43 tầng
Theo đó, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, đã từng có văn bản yêu cầu Mường Thanh dừng ngay việc mua bán căn hộ vì bán không đúng pháp luật nhưng không nhận được hồi đáp. Do đó, phía Mường Thanh bán căn hộ là không hợp pháp.
Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến thời điểm này phía Mường Thanh vẫn chưa nộp lại giấp phép xây dựng cũ đã bị thu hồi ngày 9/9.
Nói về khả năng có tính đến việc “cắt ngọn” phần sai phạm của dự án nói trên, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, cho biết, trong vòng 60 ngày, chủ đầu tư không cung cấp được giấy phép xây dựng mới thì sẽ xin ý kiến UBND tỉnh chỉ đạo cưỡng chế theo quy định.
Tuy nhiên, trả lời trên báo chí, đại diện Tập đoàn Mường Thanh cho rằng họ không sai phạm gì bởi vì đã được cấp phép xây 48 tầng. Theo đó, vào tháng 10/2014, dự án nói trên được cấp giấy phép xây dựng 47 tầng cùng 1 tầng kỹ thuật áp mái và 2 tầng hầm.
Sau khi báo chí phản ánh dự án xây quá 40 tầng, Khánh Hòa đã đề nghị Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ cho điều chỉnh quy hoạch, nâng chiều cao lên 60 tầng. Đến tháng 12/2015, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có văn bản không đồng ý với đề nghị của Khánh Hòa.
Sau đó, vào tháng 1/2016, tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản yêu cầu Mường Thanh Khánh Hòa điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch dự án nói trên với chiều cao không quá 40 tầng.
Theo Quyết định số 1396/QĐ-TTg ngày 25/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025 thì dự án này đã “vượt rào”. Cụ thể, quyết định này đã nêu rõ “khu đô thị ven biển chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng”.
Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho rằng, việc bán căn hộ “vượt rào” là không đúng pháp luật, không hợp pháp
Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho rằng, việc bán căn hộ “vượt rào” là không đúng pháp luật, không hợp pháp
Theo Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa, Chính phủ quy định chiều cao 40 tầng là nhằm tránh tình trạng các cao ốc, khách sạn cao tầng dọc bờ biển Nha Trang bịt kín hướng gió, che chắn tầm nhìn ra biển. Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng cho rằng, với những dự án khách sạn, công trình xây dựng sau khi có quyết định buộc phải tuân thủ.
Kiến trúc sư Nguyễn Văn Lộc, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch Hội kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa, cho rằng: “Có 2 vấn đề đặt ra, một là địa phương đã làm tờ trình xin điều chỉnh quy hoạch, chỗ đó (khu vực công trình Mường Thành Khánh Hòa đang xây dựng) không chỉ là 47 tầng như đã được Sở Xây dựng cấp giấy phép, mà có thể 60 tầng và hơn nữa. Tuy nhiên, khi Chính phủ chưa có văn bản đồng tình với việc nâng chiều cao khu đô thị ven biển ở TP Nha Trang thì “giải pháp là phải đập bỏ, cắt bỏ đi như công trình 8B Lê Trực”.

Khánh Hòa “tố” Mường Thanh bán căn hộ tại cao ốc “vượt rào”

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States