Thursday, September 29, 2016

Ông Lê Thành Nhân - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang) - vừa bị thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT do đã mượn bằng cấp 2 của bạn để học lên cấp 3 và Đại học.

Ngày 30/9, nguồn tin từ Thành ủy Vị Thanh, Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, cơ quan này đã làm việc với ông Lê Thành Nhân - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy về việc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ (nơi cấp bằng THPT cho ông Nhân) đã có quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng cấp 3 của cán bộ này.
Nguồn tin này cũng cho biết, thời gian tới, Thành ủy Vị Thanh sẽ xin ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về việc bố trí lại công việc cho ông Nhân. Vì sau khi thu hồi, hủy bỏ bằng cấp 3, ông Nhân không còn đủ tiêu chuẩn của cán bộ công chức.
Như PV đã thông tin, từ năm 1979 đến năm 1987, ông Nhân đi học tại trường THCS xã Vị Đông (lớp 1 đến lớp 8). Sau đó, từ năm 1987-1988 chuyển về học lớp 9 tại trường THCS xã Vị Bình nhưng không được thi tốt nghiệp THCS.
Năm 1996, do muốn được học lớp Trung cấp chính trị, ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của bạn là Lê Hoàng Nhân (cùng sinh năm 1972). Trong quá trình công tác, ông Nhân được UBND thị xã Vị Thanh cử đi học lớp Trung cấp hành chính khóa 4, năm học 2001-2003, do Trường Chính trị Cần Thơ tổ chức tại thị xã Vị Thanh. Kết thúc khóa học, ông Nhân chưa được cấp bằng vì không có bằng tốt nghiệp THPT.
Ngày 20/7/2001, UBND thị xã Vị Thanh quyết định phân công cán bộ học lớp bổ túc văn hóa, trong đó có ông Nhân. Lúc này, để hoàn chỉnh bộ hồ sơ nhập học, ông Nhân đã photo bằng THCS của bạn để đưa vào hồ sơ của mình. Tháng 6/2003, ông Nhân tốt nghiệp THPT và cùng năm đó ông Nhân được nhận bằng Trung cấp hành chính.

Image result for Ông Lê Thành Nhân
Sau khi nhận tốt nghiệp THPT, ông Nhân tiếp tục theo học các lớp Đại học Luật (2005-2010), Cao cấp Chính trị - Hành chính (2013-2015). Mới đây, qua nắm bắt thông tin từ dư luận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã lập đoàn kiểm tra, phát hiện những vi phạm của ông Nhân.
Đầu tháng 5/2016, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Lê Thành Nhân.

Hủy bằng tốt nghiệp THPT của Trưởng ban Tổ chức xài "bằng mượn"

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States