Thursday, September 22, 2016

Khoảng 13 giờ ngày 22/9, hàng trăm tài xế hãng taxi Sài Gòn Phú Quốc đã tiến hành đình công, phản đối việc tăng tiền tiếp thị và việc giám đốc chi nhánh bị cho nghỉ việc không rõ nguyên nhân.

Theo một số tài xế của hãng taxi trên, nguyên nhân bỏ xe không kinh doanh là do đang trong mùa thấp điểm nhưng công ty đã tăng tiền tiếp thị từ 80.000 đồng lên 120.000 đồng, khiến anh em lái xe bức xúc. Hơn nữa, hãng xe mới hoạt động, lượng khách biết đến còn ít, do vậy việc tăng tiền là điều các tài xế không đồng tình.

Khoảng 13 giờ, hàng loạt tài xế taxi hãng Sài Gòn Phú Quốc (hoạt động tại Phú Quốc) đình công
Khoảng 13 giờ, hàng loạt tài xế taxi hãng Sài Gòn Phú Quốc (hoạt động tại Phú Quốc) đình công
Ngoài ra, nhiều tài xế còn cho biết, việc Chủ tịch Hội đồng quản trị - ông Nguyễn Tuấn Mùi ký quyết định cho ông Nguyễn Văn Trung - Giám đốc chi nhánh tại Phú Quốc nghỉ việc cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bức xúc. Theo các tài xế, ông Trung đang điều hành tốt công việc, quan tâm đến đời sống anh em tài xế, không có lý do gì mà bị cho nghỉ việc.
Theo ghi nhận của PV, cuộc đình công kéo dài cho đến khoảng 18 giờ cùng ngày. Nhiều tài xế của hãng còn gọi taxi của hãng khác tới chở về nhà sau khi đình công.
Được biết, hãng taxi Sài Gòn Phú Quốc có hơn 100 xe và gần 200 nhân viên lái xe đang hoạt động kinh doanh tại địa bàn huyện Phú Quốc. Công ty mới hoạt động hơn 3 tháng qua thì xảy ra sự cố này.

Hàng trăm tài xế taxi ở Phú Quốc đình công

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States