Friday, September 9, 2016

Lẽ thông thường, một cầu thủ sẽ vui mừng khi lại thầy cũ cho dù họ có ở hai đầu chiến tuyến. Nhưng chắc chắn De Bruyne sẽ không vui với việc gặp Mourinho vào đêm mai khi trận derby thành Manchester bắt đầu, bởi trong mắt tiền vệ người Bỉ, ông thầy cũ là kẻ dối trá.

Vào tháng 1 năm 2012, Chelsea chiêu mộ tài năng trẻ Kevin De Bruyne với giá 9 triệu bảng từ Genk. Khi ấy, việc chiêu mộ cầu thủ này được thực hiện bởi Giám đốc kỹ thuật Michael Emenalo. Cầu thủ người Bỉ đã ở lại đội bóng cũ cho đến hết mùa giải 2011/12 và sau đó chuyển tới Werder Bremen thi đấu theo dạng cho mượn. Một năm ở Đức, tài năng của De Bruyne đã phát triển lên tầm cao mới và anh trở lại Chelsea vào năm 2013, khi đó Mourinho cũng vừa trở lại đội bóng thành London để nhậm chức huấn luyện viên trưởng.
Tuy nhiên, cầu thủ người Bỉ sớm đã không được Mourinho trọng dụng, anh chỉ thi đấu cho Chelsea có ba trận và vào đầu kỳ chuyển nhượng mùa Đông đầu năm 2014, De Bruyne đã chuyển tới thi đấu cho Wolfsburg với giá 18 triệu bảng. Hơn một năm khoác áo đội bóng của nước Đức, tiền vệ người Bỉ đã trở lại Anh để khoác áo Man City, nhưng đội bóng thành Manchester đã phải trả chi phí chuyển nhượng gấp ba lần số tiền mà Wolfsburg đã chi ra trước đó.

De Bruyne giờ đang khoác áo Man City
De Bruyne giờ đang khoác áo Man City
Tại Etihad, De Bruyne nhanh chóng trở thành một cầu thủ quan trọng của đội bóng này. Có thể nói, nếu không dính chấn thương khiến phải nghỉ giai đoạn đầu năm nay, hẳn tiền vệ người Bỉ đã là cầu thủ chơi hay nhất Man City mùa giải vừa qua. Chứng kiến, sự thăng hoa của De Bruyne trong màu áo Wolfsburg, Man City, không ít người thầm tiếc cho Chelsea tại sao lại không giữ chân cầu thủ này.
Mourinho từng nói rằng De Bruyne không sẵn sàng cạnh tranh với các đồng đội để có một suất ra sân chính thức tại Chelsea, bởi vậy ông đành phải để cầu thủ này ra đi. Tuy nhiên, De Bruyne lại phản pháo rằng lời nói của ông thày cũ không đúng sự thật.
Anh tiết lộ: “Mourinho cho gọi tất cả các tiền vệ tấn công trong đội. Ông cho chúng tôi xem số liệu thống kê của cầu thủ gồm: kiến tạo, ghi bàn, tỉ lệ chuyền bóng, những đường chuyền quyết định và dắt bóng. Ông ấy muốn chứng minh rằng tôi không chơi được như cấp độ của những cầu thủ khác. Tôi chỉ trả lời đơn giản rằng: “Xin lỗi, điều đó không hợp lý. Vì tôi thi đấu ít hơn những người khác. Làm thế nào ông có thể so sánh tôi với những người khác như thế được?”. Trong mắt tôi, điều đó không công bằng”.
“Có người nói rằng tôi tập luyện không chăm chỉ, đó là câu chuyện ở những buổi họp đóng kín sau cánh cửa chống lại tôi, trong khi tôi chẳng thể bảo vệ mình. Những người biết tôi, sẽ biết câu chuyện ấy không phải sự thật. Một vài tháng sau đó, tôi trở thành cầu thủ quan trọng tại Wolfsburg, sau đó tôi thi đấu tốt ở World Cup. Như vậy ai đã đúng? Tôi chỉ muốn chơi bóng, vì thế đặt tôi lên băng ghế dự bị thì tôi sẽ cảm thấy tồi tệ”.

Mourinho (trái) và De Bruyne thời còn làm việc cùng nhau ở Chelsea
Mourinho (trái) và De Bruyne thời còn làm việc cùng nhau ở Chelsea
Không chỉ “tố” Mourinho nói dối, De Bruyne còn tố ông thầy người Bồ Đào Nha dùng chiêu trò để khiến anh tin tưởng, nhưng rồi đã bị vỡ mộng trong thất vọng tràn trề bởi Mourinho chỉ nói suông, chứ không hành động.
Mourinho nói với tôi rằng ông ấy không muốn để cho tôi chuyển tới nơi khác, thậm chí theo dạng cho mượn. “Cậu là một cầu thủ tốt”. Nhưng tôi có thể làm được gì nhiều hơn không? Sau cuộc họp báo của ông ấy ở Bucharest tôi bắt đầu tập luyện chăm chỉ hơn nữa, ngay cả những ngày nghỉ. Nhưng tình hình của tôi không bao giờ thay đổi. Đó là lý do tại sao tôi hỏi ông ấy một cách thân thiện: “Xin cho phép tôi chuyển đi”. Chelsea muốn mượn tôi đi theo dạng cho mượn, thậm chí còn muốn tôi tiếp tục ở lại. Nhưng với tôi mọi thứ đã đủ quá rồi, tôi muốn rời đi”.
Đêm mai, De Bruyne sẽ gặp lại Mourinho và chắc chắn rằng họ sẽ đi qua nhau như chưa từng quen biết. Mourinho sẽ phải cắt cử người để mắt tới tiền vệ người Bỉ và khiến anh “câm lặng”, trong khi đối với tiền vệ người Bỉ, hẳn nhiên ghi bàn vào lưới MU và vùi dập đội bóng của Mourinho là điều anh đang rất mong chờ.

De Bruyne coi Mourinho là “kẻ dối trá”

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States