Tuesday, August 9, 2016

Liên quan đến vụ 3 Thanh tra Giao thông của sở GTVT Cần Thơ bị bắt bắt do nhận hối lộ, chiều 9/8, Hội đồng xử lý kỷ luật đã họp và đề nghị mức kỷ luật đối với Chánh thanh tra và các Phó Chánh thanh tra giao thông của sở này.


Ông Trịnh Ngọc Vĩnh - Phó Giám đốc sở GTVT Cần Thơ trao đổi với PV chiều 9/8
Ông Trịnh Ngọc Vĩnh - Phó Giám đốc sở GTVT Cần Thơ trao đổi với PV chiều 9/8
Ông Trịnh Ngọc Vĩnh – Phó Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ cho biết, Hội đồng kỷ luật gồm 5 người. Ông Lê Thuận Bé, Phó bí thư Đảng ủy sở, Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật cùng 4 ủy viên đã bỏ phiếu kỷ luật đối với các lãnh đạo Thanh tra Giao thông.
Theo đó, Chánh Thanh tra Trương Văn Phúc có 3 phiếu đề nghị cách chức, 2 phiếu đề nghị cảnh cáo; Phó Chánh Thanh tra Bùi Quốc Dũng và Dương Minh Tâm cùng có 3 phiếu đề nghị cách chức và 2 phiếu đề nghị cảnh cáo. Còn Phó Chánh Thanh tra Bùi Văn Minh có 2 phiếu đề nghị cách chức và 3 phiếu đề nghị cảnh cáo.
Ông Vĩnh cũng cho biết, sau khi có kết quả của hội đồng kỷ luật, Sở sẽ căn cứ vào đây để có các bước tiếp theo đúng theo quy trình để ban hành quyết định kỷ luật. “Trước đó, trong bản tự kiểm điểm của 4 cán bộ thanh tra nói trên họ đều tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách”- Ông Vĩnh nói.
Chiều cùng ngày, ông Lư Thành Đồng – Giám đốc sở GTVT tải cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống yều cầu, Sở GTVT xác định trách nhiệm của lãnh đạo Thanh tra Giao thông đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra xử lý nghiêm theo quy định. Bên cạnh đó phải kịp thời kiện toàn đội ngũ Thanh tra Giao thông, nhất là lãnh đạo cả về chất lượng và số lượng; phân công nhiệm vụ, trách nhiệm, cơ chế kiểm soát hiệu quả để không có khoảng trống trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng, chống tiêu cực, thực hiện nghiêm 5 chuẩn mực đạo đức của ngành thanh tra.
3 Thanh tra Giao thông của sở GTVT đã bị bắt do ăn hối lộ
3 Thanh tra Giao thông của sở GTVT đã bị bắt do ăn hối lộ
“Chủ tịch TP Cần Thơ cũng yêu cầu làm tốt công tác quản lý, đánh giá, xử lý và luân chuyển cán bộ, tăng cường công tác kiểm tra nội bộ và tuyệt đối không để thanh tra viên thi hành công vụ khi công có văn bản phân công, quyết định thanh tra, kiểm tra. Trong thời gian kiện toàn bộ máy Thanh tra Giao thông, chủ tịch TP Cần Thơ giao Giám đốc Công an Cần Thơ chỉ đạo phòng CSGT phối hợp chặt chẽ với sở GTVT xây dựng phương án hỗ trợ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới”- Ông Đồng nói.
Như Dân trí đã thông tin, ngày 16/7, đội phó đội thanh tra giao thông số 3 Lý Hoàng Minh trực tiếp đi thu tiền bảo kê hàng loạt nhà xe hoạt động trên địa bàn quận Ninh Kiều thì bị cảnh sát bắt quả tang. Từ lời khai của cán bộ này, cảnh sát lần lượt bắt giữ Võ Hoàng Anh (Trưởng đội 3) và Đoàn Vũ Duy (Trưởng đội 11) và "cò" bảo kê Nguyễn Văn Cần.
Bước đầu, Hoàng Anh và Hoàng Minh khai đã nhận hơn 3,4 tỷ đồng bảo kê. Trong đó, Cần đứng ra ngã giá chung chi, thu tiền của các nhà xe, doanh nghiệp rồi chuyển vào tài khoản cho hai cán bộ này khoảng 3 tỷ đồng, từ năm 2014 đến nay. Số còn lại, hai thanh tra giao thông trực tiếp thu riêng. Riêng Đoàn Vũ Duy, cảnh sát đang làm rõ số tiền cán bộ này nhận bảo kê.
Đến nay, cơ quan điều tra xác định có trên 60 doanh nghiệp đã đóng "hụi chết" cho nhóm thanh tra giao thông. Vụ việc đang được Công an Cần Thơ mở rộng điều tra.

Vụ nhận hối lộ tiền tỷ: Đề nghị cách chức các lãnh đạo thanh tra GT

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States