Sunday, July 3, 2016

Trung Quốc chuẩn bị tổ chức một cuộc diễn tập quân sự trái phép kéo dài 7 ngày tại khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, ngay trước khi Tòa Trọng tài tại La Hay (Hà Lan) đưa ra phán quyết về vụ kiện của Philippines về "đường lưỡi bò".


Trung Quốc xây dựng đường băng trái phép trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (Ảnh: CSIS)
Trung Quốc xây dựng đường băng trái phép trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (Ảnh: CSIS)
Ngày 3/7, trang web Cục hải sự Trung Quốc (MSA) đăng tải thông báo cho biết nước này chuẩn bị tổ chức một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn quanh khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Cuộc diễn tập này sẽ kéo dài trong khoảng thời gian một tuần.
Thông báo nói từ ngày 5/7-11/7, Trung Quốc sẽ tiến hành diễn tập tại khu vực biển ở Biển Đông. Phạm vi của cuộc diễn tập bao quanh khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Cuộc diễn tập này được diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực Biển Đông leo thang, ngay trước khi tòa án trọng tài ở La Hay, Hà Lan dự kiến công bố phán quyết quanh vụ việc Philippines kiện Trung Quốc liên quan tới tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông vào ngày 12/7.
Trung Quốc ngang ngược tuyên bố chủ quyền đối với hầu hết Biển Đông, chồng lấn lên các vùng biển của Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei. Các hành động ngày càng bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông đã khiến các quốc gia trong khu vực lo ngại.

Trung Quốc định tập trận trái phép tại quần đảo Hoàng Sa

 • Uploaded by: Unknown
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States