Sunday, July 3, 2016

Với bài phát biểu kêu gọi tinh thần tự phát triển bản thân và về tầm quan trọng của công nghệ đối với kinh tế quốc gia cộng với sự đa nghĩa của ngôn từ, Tổng thống Belarus hồi tuần này đã vô tình làm dấy lên trào lưu đăng ảnh khỏa thân làm việc nơi công sở.


(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)
Người dân Belarus, thậm chí ở một số nước Baltic và Đông Âu khác, đã “hưởng ứng thái quá” lời kêu gọi của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko khi đồng loạt đăng tải trên mạng xã hội các bức ảnh nhân viên công sở khỏa thân tại nơi làm việc.

(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)
Trào lưu này bắt nguồn từ việc, trong bài phát biểu về kinh tế quốc gia hồi tuần này, Tổng thống Lukashenko đã kêu gọi tất cả người dân hãy phát huy tinh thần tự phát triển bản thân. Tuy nhiên, với gần 80% dân số Belarus sử dụng tiếng Nga và chỉ hơn 10% dân số dùng tiếng Belarus dù đây là ngôn ngữ chính thức ở quốc gia này, thì cụm từ “tự phát triển bản thân” cũng được hiểu là “không mặc gì” hay “cởi bỏ quần áo”.

(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)
Như vậy, lời kêu gọi của ông Lukashenko được nhiều người hiểu theo nghĩa đen trần trụi là: “Cải tiến, công nghệ thông tin và cổ phần hóa, chúng ta phải chinh phục tất cả. Rất đơn giản, mọi người hãy cởi bỏ quần áo và làm việc”.

(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)
Lời kêu gọi này đã được “hưởng ứng” nhanh chóng ngoài cả kỳ vọng khi hàng nghìn người dân Belarus bắt đầu đăng tải trên mạng xã hội các bức ảnh chụp khỏa thân nơi công sở với hashtag#раздеватьсяиработать (#khỏa thân nơi công sở). Một người dùng Instagram châm chọc: “Tổng thống nói điều này là cần thiết”.
Tuy nhiên, trong các bức ảnh này, nhân viên công sở vẫn kín đáo để những công cụ làm việc của mình như laptop, bàn làm việc che đi những phần nhạy cảm.

(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)

Trào lưu khỏa thân nơi công sở lan khắp châu Âu sau phát biểu của Tổng thống Belarus

 • Uploaded by: Unknown
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States