Monday, July 25, 2016

Không chỉ quy định rõ mức phạt dành cho môtô, xe gắn máy với hành vi đi xe trên vỉa hè, Nghị định còn quy định rõ cả các mức phạt bổ sung đối với hành vi này khi gây ra tai nạn.

Cụ thể tại điều 6, điểm 4 của Nghị định có quy định mức phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe đi trên hè phố; nhưng nói rõ trường hợp qua hè phố để vào nhà sẽ không bị coi là vi phạm. Nghị định 46 cũng nêu rõ hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng nếu vi phạm hành vi này mà gây ra tai nạn. Ngoài ra, đây là hình phạt tương ứng đối với hành vi dừng/đỗ xe trên cầu.
Đối với môtô và xe gắn máy hiện đang là phương tiện cá nhân chính của người dân, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày, Nghị định 46 quy định việc điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; Điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác cũng sẽ nằm trong khung hình phạt với mức phạt tối đa 400.000đ cùng việc tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng nếu gây ra tai nạn.
Trong khi đó, mức phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng sẽ được áp dụng cho các hành vi: “Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, Không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt, Chuyển hướng không nhường quyền đi trước cho: Người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ; xe thô sơ đang đi trên phần đường dành cho xe thô sơ hoặc các hành vi không nhường đường cho: Các xe đi ngược chiều; người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật đang qua đường tại nơi không có vạch kẻ đường cho người đi bộ, Sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều”.

Đi môtô, xe gắn máy trên vỉa hè bị phạt tới 400.000 đồng

 • Uploaded by: Unknown
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States