Sunday, July 3, 2016

“Các doanh nghiệp trước khi hội nhập quốc tế nên xem mình có đủ sức cạnh tranh được trong khu vực và trên thế giới hay không? Chứ không thể cứ khoe mãi là mình lớn nhất Việt Nam được”.

Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM với trên 150 doanh nghiệp về kế hoạch thực hiện nghị quyết số 35/NQ-CP năm 2016 của Chính phủ để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 do UBND TP.HCM tổ chức sáng nay, 3.7.

Bí thư Thăng cho rằng khi hội nhập quốc tế thì các doanh nghiệp không thể cứ khoe mãi là mình lớn nhất Việt Nam được.
Bí thư Thăng cho rằng khi hội nhập quốc tế thì các doanh nghiệp không thể cứ khoe mãi là mình lớn nhất Việt Nam được.
Theo ông Thăng, mục tiêu đến năm 2020 TP.HCM sẽ có 500.000 doanh nghiệp. Thành phố luôn luôn chia sẻ và đồng hành, phục vụ vô điều kiện để các doanh nghiệp trên địa bàn phát triển. Để phục vụ được những yêu cầu của doanh nghiệp một các tốt nhất thì cần thêm thời gian để bộ máy hoạt động một các trơn tru nhất. Nghị quyết số 35/NQ-CP năm 2016 của Chính phủ ban hành ra là để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
“Các sở ban ngành của TP.HCM cần nỗ lực để làm sao phục vụ doanh nghiệp một cách tốt nhất, có như vậy thì mục tiêu của thành phố đến năm 2020 có 500 ngàn doanh nghiệp mới đạt và nghị quyết 35 của Chính phủ mới hoàn thành”, Bí thư Thăng nhấn mạnh.

Toàn cảnh buổi làm việc sáng nay.
Toàn cảnh buổi làm việc sáng nay.
Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cũng cho biết trong nghị quyết của Bộ Chính trị nêu rõ đối với vấn đề gì mà thực tiễn của thành phố phát sinh mà trong luật chưa có thì cho thành phố thí điểm, còn những vấn đề trong luật đã có mà không còn phù hợp với thực tiễn của thành phố thì cũng cho thí điểm. Trong buổi làm việc giữa TP.HCM với Thủ tướng Chính phủ vừa rồi thì Thủ tướng cơ bản đồng ý với những đề xuất của TP.HCM.
“Các doanh nghiệp trước khi hội nhập quốc tế thì nên xem mình có cạnh tranh được trong khu vực và trên thế giới hay không chứ không thể cứ khoe mãi là mình to nhất Việt Nam được. Mình phải so sánh rộng hơn, tất nhiên là có nhiều cách so sánh nhưng mình phải vươn xa hơn. Có như vậy TP.HCM mới trở thành trung tâm kinh tế tài chính, giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam và khu vực”, Bí thư Thăng nói.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, đại diện hiệp hội nhựa, cao su TP.HCM mục tiêu thành lập 500 doanh nghiệp đến năm 2020 khó thực hiện.
Theo ông Nguyễn Quốc Anh, đại diện hiệp hội nhựa, cao su TP.HCM mục tiêu thành lập 500 doanh nghiệp đến năm 2020 khó thực hiện.
Còn ông Nguyễn Quốc Anh, đại diện hiệp hội nhựa, cao su TP.HCM cho rằng mục tiêu thành lập 500 doanh nghiệp đến năm 2020 khó thực hiện. Thành phố có 10 triệu dân, khoảng 2 triệu hộ, cứ 4 hộ thì có 1 gia đình kinh doanh. Ông Anh cũng dẫn báo cáo của VCCI cho rằng doanh nghiệp ngày càng li ti, không chịu lớn, cách tốt nhất là làm thế nào để các doanh nghiệp mình đang có hiện nay hoạt động tốt chứ không nên lấy số lượng.
Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho hay hiện thành phố có 12 triệu dân và khoảng 250.000 doanh nghiệp, trong đó số doanh nghiệp hoạt động là 170.000. "Theo tính toán ở những quốc gia phát triển, cứ 20 người dân thì có một doanh nghiệp, vậy số lượng doanh nghiệp ở thành phố còn chưa tương xứng nên TP.HCM đã đưa ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ đạt được 500.000 doanh nghiệp, trong đó có bao nhiêu doanh nghiệp lớn đủ sức khẳng định thương hiệu trong nước và vươn ra khu vực", Chủ tịch TP đặt câu hỏi.
Ông Phong lấy ví dụ ở Việt Nam hiện nay Co.opmart là nhà bán lẻ lớn nhất. Liệu đến năm 2020 có đủ sức vươn tầm ra khu vực không? Trong khi Lotte khi mới vào Việt Nam họ đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 50 trung tâm bán lẻ. "Họ có chiến lược rất rõ ràng nên đề nghị các doanh nghiệp cũng nên có kế hoạch phát triển cụ thể", Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị.

Bí thư Thăng: "Không thể cứ khoe mình lớn nhất Việt Nam"

 • Uploaded by: Unknown
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States