Friday, July 8, 2016

Đức đã dừng bước ở bán kết Euro 2016 sau trận thua Pháp 0-2 tại Marseille. Thủ quân Bastian Schweinsteiger là người hứng chịu nhiều chỉ trích nhất, với pha để bóng chạm tay vô duyên khiến Đức nhận quả phạt đền ở cuối hiệp 1.

Bastian Schweinsteiger được đánh giá là cầu thủ giàu kinh nghiệm, anh đã có 120 trận đấu cho đội tuyển Đức và 482 trận đấu tính cả cấp CLB trong suốt 14 năm qua. Theo thống kê, tiền vệ 31 tuổi này phải thi đấu khoảng 48 trận/mùa giải.

Tờ Bild chỉ trích nặng nề sai lầm của Schweinsteiger
Tờ Bild chỉ trích nặng nề sai lầm của Schweinsteiger
Khi Khedira dính chấn thương, thì HLV Joachim Loew đặt nhiều kỳ vọng vào Schweinsteiger ở giữa sân. Mặc dù vậy, tiền vệ này đã để bóng chạm tay trong vòng cấm ở cuối hiệp 1 và Pháp được hưởng quả penalty. Đó là bước ngoặt khiến Đức thua Pháp 0-2 và lỗi hẹn với trận chung kết Euro 2016
Nhật báo thể thao nước Đức Bild đánh giá sai lầm của Schweinsteiger là tệ hại và nghiêm trọng: “Schweinsteiger với tư cách thủ quân phải là tấm gương cho toàn đội. Anh ấy đã để bóng chạm tay một cách không cần thiết và quả penalty đó là rõ ràng. Cay đắng hơn quả 11m đó là bước ngoặt để Đức thua Pháp.

Schweinsteiger đã sa sút phong độ kể từ khi sang MU thi đấu
Schweinsteiger đã sa sút phong độ kể từ khi sang MU thi đấu
Toni Kroos cũng chơi không đạt yêu cầu ở trận đấu này, khi không xốc dậy toàn đội trong vai trò nhạc trưởng. HLV Joachim Loew cũng mắc quá nhiều sai lầm về cách dùng người và không điều chỉnh chiến thuật hợp lý”.
HLV Joachim Loew cũng cố gắng bênh vực Schweinsteiger: “Không thể đổ hết lỗi lên đầu cậu ấy. Tình huống đó xảy ra quá nhanh và Schweinsteiger không phản ứng kịp để thu tat lại. Trong một trận đấu căng thẳng, không phải ai cũng có thể kiểm soát hết các tình huống.
Quả phạt đền tai hại từ sai lầm của Schweinsteiger khiến Đức gục ngã trước Pháp
Quả phạt đền tai hại từ sai lầm của Schweinsteiger khiến Đức gục ngã trước Pháp
Bóng đá luôn nghiệt ngã và chỉ một sai lầm nhỏ sẽ khiến bạn phải thất bại. Tôi thông cảm cho Schweinsteiger, cậu ấy đã chấn thương trước đó và phải rất nỗ lực để ra sân thi đấu”.
Schweinsteiger đã có dấu hiệu sa sút phong độ, kể từ sau World Cup 2014. Mùa hè năm ngoái anh đã bị Pep Guardiola đẩy sang MU và năm nay, sau khi Pep sang Man City, Schweinsteiger nhiều khả năng sẽ trở lại Bayern Munich. Tân HLV MU là Mourinho khẳng định khá rõ là Schweinsteiger không nằm trong kế hoạch của ông mùa bóng tới.

Báo giới Đức chỉ trích thậm tệ Schweinsteiger sau trận thua Pháp

 • Uploaded by: Unknown
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States