Sunday, June 12, 2016

Ít nhất 50 người thiệt mạng và 53 người bị thương trong một vụ xả súng hàng loạt xảy ra rạng sáng 12/6 giờ Mỹ (chiều nay theo giờ Việt Nam) tại hộp đêm Pulse ở Orlando, bang Florida, miền Nam nước Mỹ.


Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ nổ súng. (Ảnh: EPA)
Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ nổ súng. (Ảnh: EPA)
Vụ nổ súng xảy ra tại hộp đêm Pulse của người đồng tính vào rạng sáng Chủ nhật. Cảnh sát cho biết, hung thủ có một súng trường và một súng ngắn, đã bị cảnh sát bắn chết bên trong hộp đêm. Một người có mặt tại hộp đêm này cho biết anh nghe có đến khoảng 40 phát súng.
Theo lời cảnh sát trưởng John Mina, nghi can đã bắn nhau với một cảnh sát viên đang làm việc ở hộp đêm, rồi sau đó trở vào bên trong hộp đêm và bắt con tin. Ông Mina cho biết, 9 cảnh sát viên tham gia vào cuộc đấu súng với hung thủ.
Các giới chức FBI nói rằng hung thủ có thể là một kẻ bị cực đoan hóa, và vụ này đang được điều tra như là một “hành động khủng bố".
Thị trưởng Orlando, bang Florida cho biết, vụ nổ súng khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và 53 người bị thương. Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy có hàng chục xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường.
Vụ nổ súng ở Pulse Club xảy ra trong bối cảnh Orlando vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ sát hại ca sĩ 22 tuổi Christina Grimmie, diễn ra ngay sau buổi biểu diễn tại thành phố hôm thứ Sáu. Thủ phạm là Kevin James Loibl, 26 tuổi, sau đó đã tự sát và hiện vẫn chưa rõ động cơ của Loibl là gì.

Xả súng tại hộp đêm Mỹ, ít nhất 50 người thiệt mạng

 • Uploaded by: CTVViet
 • Views:
 • Category:
 • Share

  0 comments:

  Post a Comment

  English Sub

  Dailymotion

  Health

   
  Copyright © CTV Viet | CTV Viet | 8330 LBJ Freeway, Suite B130 Dallas, TX 75243 United States